Sir Alex ra mặt bảo vệ Rooney

Chủ Nhật, ngày 10/03/2013 16:25 PM (GMT+7)

HLV Ferguson lên tiếng chỉ trích FA về cách đối xử với Rooney.

Sự kiện: Wayne Rooney

Ngay sau khi khẳng định không bán Wayne Rooney, HLV Ferguson tiếp tục đưa ra những tuyên bố thể hiện ông đang bảo vệ cậu học trò cưng. Nhà cầm quân lão luyện cho rằng Rooney đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đối xử chẳng ra gì.

Cụ thể, Sir Alex cho rằng FA đã cố tình lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của Rooney để bắt anh tham dự một loạt những chương trình quảng cáo cũng như các buổi hội đàm với giới truyền thông. Tuy nhiên, đến khi Rooney phạm lỗi trên sân cỏ thì anh lại bị FA xử nặng tay hơn bất kỳ ai khác.

Sir Alex ra mặt bảo vệ Rooney - 1

Rooney có thể phải giảm lương để được ở lại

“Tôi đã nói chuyện với Wayne và bảo cậu ấy phải thoát ra khỏi trò chơi mà FA đang đạo diễn. Cậu ấy quá tin tưởng vào họ. Tôi không hiểu sao cậu ấy làm những điều đó với FA. Cứ mỗi lần khoác áo tuyển Anh là cậu ấy phải dốc sức vì cả những chuyện bên ngoài sân cỏ. Trong khi FA chẳng giúp gì Wayne. Thậm chí họ còn xử phạt cậu ấy rất nặng. Wayne không nên giúp họ bất kỳ điều gì nữa”, Ferguson nói trong cuộc họp báo.

Khi được hỏi về hợp đồng của Rooney, chiến lược gia người Scotland tuyên bố: “Chẳng có vấn đề gì với hợp đồng. Đến một thời điểm nhất định, chúng tôi sẽ thương lượng lại để ký tiếp. Một điều chắc chắn là MU không bao giờ muốn mất đi những cầu thủ giỏi. Wayne cũng như Gascoinge và Bobby Charlton, những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Cậu ấy đã trưởng thành. Có vài vấn đề ở mùa này như sức khỏe, chấn thương khiến cậu ấy không thể đá liên tục. Nhưng Wayne đã có 14 bàn và sẽ kết thúc mùa giải với 20 bàn, tôi không nghi ngờ điều đó”.

Rooney đã ký hợp đồng trị giá 60 triệu bảng với MU năm 2010 và anh sẽ ở lại đội bóng đến 2015. Tuy nhiên, một vài nguồn tin từ báo chí Anh (Dailymail) mới đây tiết lộ BLĐ MU đang muốn Rooney giảm lương để gia hạn hợp đồng. Trong trường hợp Rooney từ chối giảm lương, những đề nghị chuyển nhượng với anh, đặc biệt là từ nước ngoài như PSG, sẽ được lãnh đạo MU xem xét cẩn thận.

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Wayne Rooney
Báo lỗi nội dung