Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sông Lam Nghệ An vs Thép Xanh Nam Định
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Công An Hà Nội vs Hà Nội
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
PSG vs Inter Milan
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Quảng Nam vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Becamex Bình Dương vs Công An Hà Nội
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-

"Siêu quậy" U12 quê nghèo Hà Tĩnh quá mê Ronaldo

Trong số 10 học viên trúng tuyển vào học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG, cậu bé quê nghèo Hà Tĩnh có tên Mai Trung Thông được các HLV gọi với biệt danh “siêu quậy”.

Video tập luyện của học viện bóng đá "Arsenal 2.0 tại Việt Nam" :

Học viện bóng đá NutiFood HAGL Arsenal JMG, lò đào tạo theo “công nghệ Arsenal” thứ 2 tại Việt Nam sau học viện bóng đá của bầu Đức tại Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai), vừa tổ chức tuyển sinh khóa đầu tiên ở các tỉnh từ Ninh Thuận trở vào phía Nam.

Trong số hàng chục thí sinh (trong độ tuổi U12) vượt hàng nghìn km từ Hã Tĩnh vào TP HCM để thi tuyển, các HLV của học viện JMG toàn cầu đặc biệt ấn tượng với cầu thủ nhí có tên Mai Trung Thông.

“Cậu bé này có những tố chất khá đặc biệt, thậm chí còn khéo léo hơn cả những cầu thủ khóa I của học viện JMG tại Gia Lai mà chúng tôi từng tuyển được cách đây 8 năm. Thể hình của Thông khá nhỏ, nhưng đó không phải vấn đề lớn đối với học viện JMG. Tôi tin rằng cậu bé này sẽ trở thành một cầu thủ lớn trong tương lai”, ông Vincent Dufour, Tổng giám đốc học viện JMG toàn cầu nhận xét về Mai Trung Thông sau vòng sơ tuyển.

"Siêu quậy" U12 quê nghèo Hà Tĩnh quá mê Ronaldo - 1

Trung Thông (trái) được các HLV của học viện JMG gọi là "siêu quậy"

Vượt qua vòng sơ tuyển, Mai Trung Thông cùng với 5 thí sinh khác đến từ Hà Tĩnh lọt vào đến vòng chung kết được tổ chức hồi giữa tháng 8/2015 trên sân vận động Quân khu 7 (TP HCM). Qua 5 ngày huấn luyện trước khi các HLV của học viện JMG toàn cầu quyết định chọn ra những tài năng nhí xuất sắc nhất trúng tuyển vào học viện JMG tại TP HCM, Trung Thông – hay được các bạn gọi vui với cái tên “Trung Thu”, lại không ít lần khiến ông Vincent Dufour lẫn HLV Franck Durix phải “bực mình”.

Theo HLV Franck Durix, trong các bài tập thi đấu đối kháng, các cầu thủ nhí phải cố gắng chơi bóng một chạm nhanh nhất có thể và không được thi đấu cá nhân để rèn tinh thần đồng đội, đoàn kết trong một đội bóng. Tuy vậy, Trung Thông liên tục “cãi” lời các thầy của học viện JMG và cậu bé quê Hà Tĩnh này chỉ thích đi bóng một mình từ sân nhà qua sân đối phương, rồi tự mình ghi bàn.

Bên ngoài sân, chúng tôi liên tục nghe được những tiếng hô “Không được chơi cá nhân nữa em, chuyền bóng cho đồng đội đi” từ HLV Franck Durix. Nhưng trước chỉ đạo của các HLV, Trung Thông dường như càng muốn thể hiện mình hơn với những pha đảo chân, lừa bóng qua 2 đến 3 cầu thủ đối phương. Nhiều lần “siêu quậy” này đi bóng thành công và ghi bàn đẹp mắt, nhưng bên cạnh đó, cậu bé sinh năm 2004 này đã không ít lần bị đối phương “chọc quê” khi bị bắt bài.

Chia sẻ với chúng tôi, Trung Thông giải thích lý do mà em hay “cãi” lời các HLV: “Em chỉ thích đi bóng một mình như Ronaldo thôi. Vì Ronaldo chính là thần tượng của em. Em rất thích được gọi là Ronaldo Việt Nam. Còn cầu thủ Việt Nam mà em thích nhất là Phạm Thành Lương”.

"Siêu quậy" U12 quê nghèo Hà Tĩnh quá mê Ronaldo - 2

Trung Thông (trái) trong bài tập tâng bóng sáng 4/9 trên sân Phú Thọ 

Kết thúc vòng chung kết, Trung Thông cùng với một thí sinh nhí khác từ Hà Tĩnh là Nguyễn Trọng Bảo xuất sắc lọt vào danh sách 10 cái tên trúng tuyển vào Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG khóa I. Đánh giá về cậu học trò, HLV Franck Durix nói: “Đây là cậu bé lì nhất mà tôi từng thấy. Nhưng bên cạnh đó, chúng tôi thấy được ở em niềm đam mê với trái bóng và những tố chất vô cùng đặc biệt để có thể trở thành cầu thủ tài năng trong tương lai”.

Trong khi đó, chia sẻ với chúng tôi sáng 4/9 khi đưa Trung Thông đi nhập học, bố của em là ông Mai Văn Hội (xã Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) nói: “Hiện vợ chồng chúng tôi đã ly thân, cháu (Trung Thông) đang sống cùng với tôi. Cháu mê bóng đá lắm. Ngay từ bé cháu đã thích xem cầu thủ Ronaldo đá trên truyền hình.

Đi học về đến nhà là cháu chỉ biết chơi với quả bóng thôi. Biết tin học viện JMG tuyển sinh, cháu bắt tôi dẫn đi thi cho bằng được. Tôi cũng chỉ ở nhà làm ruộng thôi, nhưng vì đam mê của cháu mà cố gắng vay mượn cho cháu vào TP HCM thi. Không ngờ Thông lại được chọn. Hy vọng cháu sẽ chăm chỉ tập luyện để trở thành một cầu thủ trong tương lai”.

Học viện JMG tại TP HCM khai giảng khóa đầu tiên

Sáng ngày 4/9, HLV Franck Durix cùng 10 học viên đầu tiên của học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG đã có buổi tập đầu tiên trên sân Phú Thọ (Quận 11, TP HCM). Được biết, ngoài việc được học văn hóa bình thường tại trường THPT Hồng Đức (TP HCM), các em sẽ được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và học thêm tiếng Pháp do chính HLV Franck Durix đứng lớp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
Cristiano Ronaldo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN