Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Sắp có giải hay hơn Champions League?

Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh – UEFA Champions League đang đứng trước nguy cơ bị “hạ bệ” trước kế hoạch siêu khủng mang tên “Dream Football League” của gia đình Hoàng gia Qatar.

Champions League sẽ mất thế độc tôn?

Theo The Time, các thành viên thuộc Hoàng gia Qatar đang lập một kế hoạch siêu khủng, đó là ý tưởng tổ chức giải đấu “Dream Football League” (DFL) với sự góp mặt của 24 CLB mạnh nhất thế giới. Theo cơ cấu của giải đấu này, 16 đội sẽ hiện diện thường xuyên, 8 đội còn lại sẽ thay đổi hoặc được mời luân phiên hàng năm.

Sắp có giải hay hơn Champions League? - 1

“Dream Football League” sẽ quy tụ những ngôi sao hàng đầu

Tiết lộ thêm trên tờ báo có trụ sở tại London, các thành viên thuộc Hoàng gia Qatar hoàn toàn nghiêm túc với kế hoạch này. Nhiều khả năng, giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào 2 năm tới (năm 2015) và khách mời sẽ là những đội bóng hàng đầu thế giới như MU, Real, Barca, PSG, Bayern Munich, Man City... Và để thu hút được những đội bóng hàng đầu này, tiền sẽ là phương thức hiệu quả nhất. Qatar sẵn sàng bỏ ra khoản tiền khủng 175 triệu bảng (chưa kể tiền thưởng) để mời gọi những CLB lớn tham dự.

Nhìn vào số tiền lớn đó, rõ ràng các CLB lớn tại châu Âu không thể làm ngơ. Và nếu điều này trở thành sự thật, vị trí của giải đấu Champions League hoặc FIFA Club World Cup chắc sẽ bị lung lay dữ dội. Điều này dễ hiểu bởi số tiền thưởng cho đội vô địch Champions League chỉ là một con số nhỏ so với phía Qatar đưa ra. Mùa giải 2012-13, Chelsea đút túi 47,3 triệu bảng khi vô địch Champions League. Nếu so sánh với 175 triệu bảng mà phía gia đình Hoàng gia Qatar hứa hẹn, rõ ràng nó thua xa về độ hấp dẫn.

Thách thức FIFA và UEFA

Với nguồn kinh tế gần như vô tận đến từ việc bán dầu mỏ, Qatar đang cho thấy tham vọng trở thành cường quốc bóng đá thế giới. Điều này được thể hiện rõ khi mới đây quốc gia giàu có này đã thành công trong việc giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Trước “món hời” mang tên “Dream Football League”, chắc chắn những đội bóng giỏi kiếm tiền như MU, Real, Barca hay Bayern không thể làm ngơ. Đặc biệt, trong bối luật công bằng tài chính mà LĐBĐ châu Âu (UEFE) ban hành sắp có hiệu lực, lời mời gọi từ Qatar sẽ thêm phần hấp dẫn với những ông lớn này.

Sắp có giải hay hơn Champions League? - 2

Các quan chức của FIFA và UEFA đang lo ngại về sự ra đời của “Dream Football League”

Không chỉ có những đội bóng lớn mà cả NHM cũng háo hức khi đón nhận thông tin trên. Nếu “Dream Football League” được tổ chức, những ai yêu mến trái bóng tròn sẽ được chứng kiến những trận đấu đỉnh cao kèm theo đó là sự hiện diện của hàng loạt các ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Rooney hay Ronaldo.

Trái ngược với cảm xúc của NHM, các quan chức của FIFA và UEFA có thể sẽ không vui vẻ khi đón nhận thông tin trên. Trước việc giải đấu danh giá như Champions League hay FIFA Club World Cup bị “đe dọa” sẽ giảm sức hút, rõ ràng cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới cũng như châu Âu không thể làm ngơ. Và nghiễm nhiên, họ sẽ kịch liệt phản đối và tìm mọi cách để “phản ứng” kế hoạch này.

Chia sẻ
Theo Mai Linh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung