SAO Real vô địch World Cup không chịu giảm lương mùa Covid-19 vì sao?

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 00:20 AM (GMT+7)

Theo một ngôi sao Real Madrid từng vô địch cả Champions League và World Cup, việc yêu cầu các cầu thủ phải giảm lương để giúp "Kền kền trắng" vượt khó mùa dịch Covid-19 là rất phi lý.

  

Video trận đấu gần nhất của Real Madrid làm khách của Real Betis ở vòng 27 La Liga mùa này:

Đại dịch Covid-19 hoành hành ở Tây Ban Nha đang khiến cho không chỉ các giải đấu bị đình trệ mà các CLB tên tuổi của bóng đá xứ sở đấu bò còn đang phải đau đầu vì khủng hoảng tài chính. 

Ở La Liga, trong khi các đối thủ kình địch như Barcelona và Atletico Madrid đều xác nhận việc các cầu thủ sẽ phải cắt giảm 70% lương để giảm bớt gánh nặng tài chính cho CLB thì Real Madrid vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến vấn đề này.

Chia sẻ về điều này, tiền vệ trung tâm Toni Kroos cho biết anh hoàn toàn đồng ý với hành động giữ nguyên 100% lương của CLB đối với các cầu thủ cho đến thời điểm hiện tại. Theo ngôi sao người Đức từng vô địch World Cup 2014, việc đội bóng chủ quản bắt ép các cầu thủ của mình cắt giảm phần lớn mức lương đang nhận giữa mùa dịch Covid-19 là điều hết sức bất hợp lý.

SAO Real vô địch World Cup không chịu giảm lương mùa Covid-19 vì sao? - 1

Toni Kroos (Real Madrid) phản đối giảm lương 

Chia sẻ trên SWR Sport Podcast, Kroos cho biết: "Việc cắt giảm lương trong lúc này giống như một sự đóng góp vô ích cho đội bóng. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu vẫn nhận được mức lương đầy đủ và sử dụng số tiền đó một cách có ích."

"Tôi nghĩ việc giảm lương là không thực sự cần thiết. Câu hỏi được đặt ra là tôi sẽ làm gì với số tiền mà tôi nhận được? Chúng ta phải giúp đỡ những người đang trong hoàn cảnh khó khăn. Có rất nhiều nơi đang cần sự cứu trợ ngay trong lúc này." – cầu thủ sinh năm 1990 người Đức bày tỏ thêm.

Khi được hỏi về những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với bóng đá, Kroos thừa nhận rằng một số CLB nhỏ có thể rơi vào cảnh phá sản vì không kiếm được nguồn thu nhập khi giải đấu vẫn tiếp tục tạm hoãn trong thời gian dài.

Để khắc phục tình trạng khó khăn về mặt tài chính, biện pháp khả thi nhất là các giải đấu cần nhanh chóng quay trở lại. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, không ai có thể trả lời chính xác được câu hỏi về thời gian trở lại của các giải đấu. La Liga cũng đang ở vào tình trạng tương tự.

Sau 27 vòng đấu của mùa giải 2019/20, Barcelona đang đứng đầu với 58 điểm, chỉ hơn đội nhì bảng Real Madrid đúng 2 điểm trước khi giải bị tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại vì dịch Covid-19.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-real-vo-dich-world-cup-khong-chiu-giam-luong-mua-covid-19-vi-sao-...

Cựu SAO Barca nhiễm Covid-19 thoát chết kỳ tích, vợ đẹp báo tin vui

Thủ môn từng khoác áo Barcelona và là người hùng World Cup 2002 vừa được xuất viện, sau khi từng trải qua những thời khắc...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Goal) (Khám Phá)
sự kiện Real Madrid