Sài Gòn FC mệt mỏi ‘Nhật hoá’

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 00:03 AM (GMT+7)

Đội bóng Sài Gòn đang ở trong giai đoạn “Nhật hóa” nhưng thành tích không như mong đợi. Sau vòng 7 V-League, họ rơi xuống vị trí 12, chỉ hơn đội chót bảng Hà Tĩnh 1 điểm. Không ai biết đến bao giờ tiến trình “Nhật hóa” của Sài Gòn FC mới thành công?

  

Làng bóng Đông Nam Á cũng có một CLB “Nhật hóa” kiểu này, đó là Albirex Niigata chơi ở S-League của Singapore từ gần hai thập niên qua. Mô hình của Albirex gồm cầu thủ địa phương (Singapore) và cầu thủ hỗ trợ từ chính lò Albirex Niigata ở Nhật đưa sang. Tuy nhiên, CLB Albirex thường nằm đáy bảng (S-League không có đội rớt hạng) khi đụng độ những CLB mạnh và có những ngoại binh chất lượng.

Sài Gòn FC mệt mỏi ‘Nhật hoá’ - 1

Ngoại binh Nhật trong đội hình Sài Gòn FC không chất lượng. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tham dự S-League gần hai thập niên nhưng vài năm gần đây Albirex mới thực sự mạnh và cách đây hai năm họ lên ngôi vô địch với dàn ngoại binh Nhật. Điều này nói lên tính “Nhật hóa” ở bất cứ CLB nào cũng đều đòi hỏi một quá trình dài.

Sài Gòn FC đang “Nhật hóa” nhưng để trở thành một CLB có thế lực rất cần một lộ trình dài hơn, nhất là đào tạo trẻ chất lượng và căn cơ thì mới mong gặt hái thành công. Điều quan trọng hơn là lãnh đạo CLB có chấp nhận một sự thật nghiệt ngã, thậm chí là... rớt hạng để “Nhật hóa” đúng nghĩa từ gốc đến ngọn hay không. 

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/sai-gon-fc-met-moi-nhat-hoa-976829.html

ĐT Việt Nam thắng 11-0 chấn động châu Á, vòng loại World Cup sốc trận thắng 31-0

ĐT Nhật Bản gần đây nã vào lưới Mông Cổ 14-0 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó, ĐT Việt Nam...

Theo DUY ÂN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung