Ronaldo mất bóng Vàng: “Ông trùm” Real trả thù, phỉ báng giải thưởng?

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 10:05 AM (GMT+7)

Cristiano Ronaldo không được đề cử Quả bóng Vàng 2018 khiến báo giới Ý cho rằng anh đã bị trả thù bởi chủ tịch Real Madrid Florentino Perez.

Video công bố 3 ứng viên Quả bóng Vàng 2018 của L'Equipe

Cristiano Ronaldo có vẻ sẽ không đoạt Quả bóng Vàng 2018, khi có những thông tin từ các nhà báo Pháp cho hay một nhóm truyền thông của tạp chí France Football sẽ tới Madrid trong tuần này để chụp ảnh người thắng cuộc, và tờ nhật báo L'Equipe (chung chủ sở hữu với France Football) còn đăng tải một video công bố 3 ứng viên sẽ là Luka Modric, Raphael Varane và Kylian Mbappe.

Ronaldo mất bóng Vàng: “Ông trùm” Real trả thù, phỉ báng giải thưởng? - 1

"Varane Chi?" - "Varane là ai thế?" - trang nhất của tờ Tuttosport

Chưa biết phản ứng của Ronaldo với sự việc này ra sao, nhưng báo giới Italia thì đã có vẻ rất bất bình trước diễn biến này. Họ cho rằng đó không chỉ là một sự xúc phạm cho công sức của Ronaldo trong năm 2018, mà còn “là một cái nhổ toẹt vào uy tín của giải thưởng”, trích lời từ tờ Tuttosport.

Tờ Tuttosport là một tờ thể thao tại Turin nên không ngạc nhiên khi tờ này có quan điểm ủng hộ Ronaldo, người đang đá ở Juventus. Tuy nhiên tờ này cũng có một quan điểm khá rõ ràng và khách quan về 3 ứng viên được France Football đề cử. Trang nhất ấn bản in của tờ này có dòng tít lớn: “Varane là ai thế?”, kèm theo khuôn mặt của trung vệ Real Madrid để nhỏ bên cạnh tấm hình lớn Ronaldo nâng bóng vàng năm ngoái.

Quan điểm của Tuttosport cho rằng Ronaldo đã đạt đủ các tiêu chí, từ danh hiệu tới con số cá nhân, để được đề cử và Antoine Griezmann cũng phần nào xứng đáng qua những chức vô địch anh đoạt được. Nhưng Varane thì không, tờ này viết: “Hàng thủ Madrid chưa bao giờ được coi là mạnh, và kẻ cầm trịch là Sergio Ramos”.

Ronaldo mất bóng Vàng: “Ông trùm” Real trả thù, phỉ báng giải thưởng? - 2

"Schiaffo Ronaldo" - "Cái tát dành cho Ronaldo", trang nhất tờ Corriere dello Sport

Tờ này còn kèm theo bài viết cho rằng nếu Ronaldo không đoạt bóng Vàng thì xem như France Football đã “làm ơn” cho Juventus. Bài viết có đoạn: “Với bản tính hiếu thắng và thấy mình không được thưởng xứng đáng với công trạng, Ronaldo sẽ càng xả giận lên đối thủ để đưa Juventus tới một mùa giải toàn thắng”.

Tuttosport có phần nào thiên vị nhưng tờ Corriere dello Sport ở Milan cũng tỏ ra bất bình trước các đề cử của France Football. Tổng biên tập của tờ này, Ivan Zazzaroni, cho rằng nếu có một lý do nào đó khiến Ronaldo  lẫn Griezmann không được lựa chọn thì đó là bởi chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã nhúng tay vào quá trình bầu chọn.

“Varane là một hậu vệ giỏi nhưng khó có thể đặt lên top đầu trong danh sách những cầu thủ quan trọng nhất của đội hình vô địch Champions League hay World Cup. Ronaldo mà không đoạt giải thì đây hẳn là một sự sỉ nhục mà Florentino Perez muốn dành cho anh sau khi đã rời Real và nói những lời không hay về ông ta. Và nếu Griezmann cũng không đoạt giải thì đó cũng là một cái tát đau không kém chỉ vì Griezmann đá cho đội kình địch của Real”, Zazzaroni viết.

Quả bóng vàng 2018
Theo bạn ai sẽ giành danh hiệu Quả bóng vàng 2018?

Quả bóng Vàng 2018: Ronaldo & Messi mất ngôi, kẻ lật đổ gây sốc

Một ngôi sao mới sẽ phá thế thống trị của Ronaldo & Messi với Quả bóng Vàng.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Quả bóng vàng