Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Nghi vấn Quả bóng Vàng: Ronaldo & Messi bị "bỏ xó", Modric sẽ thắng

Mạng xã hội đang xôn xao tin đồn Ronaldo và Messi sẽ bị gạt sang một bên để Quả bóng Vàng đón người chiến thắng mới, Luka Modric.

Màn trình diễn của Luka Modric trong năm 2018

Quả bóng Vàng 2018 đã chốt phiếu bầu trong ngày 9/11 và vào đầu tháng 12 tới người chiến thắng sẽ được tạp chí France Football (đơn vị sở hữu giải thưởng) công bố với lễ đăng quang tại Paris. Lúc này những gì người hâm mộ có thể làm là chờ đợi và tranh thủ thời gian dự đoán về người chiến thắng được nhà báo đại diện cho các quốc gia bình chọn.

Nghi vấn Quả bóng Vàng: Ronaldo & Messi bị "bỏ xó", Modric sẽ thắng - 1

L'Equipe tổ chức khảo sát trên Twitter, hỏi fan bầu QBV cho ai giữa Modric, Griezmann, Mbappe và "khác"

Nhật báo thể thao Pháp L’Equipe mới đây đã đăng tải trên Twitter rằng họ muốn biết các fan nghĩ ai sẽ là người đoạt Quả bóng Vàng. Cuộc bầu chọn trên Twitter bao gồm 4 lựa chọn là Luka Modric, Antoine Griezmann, Kylian Mbappe và “lựa chọn khác”. Không có hai ứng cử viên thường trực Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trong đó.

Có một sự liên quan lớn giữa L’Equipe với France Football. L’Equipe là một tờ nhật báo trong khi France Football là tạp chí, nhưng cả hai đều thuộc về tập đoàn truyền thông Éditions Philippe Amaury (tập đoàn này cũng đồng thời tổ chức giải xe đạp Tour de France và nhiều giải thể thao khác). Do vậy cuộc khảo sát này đang được nhiều người cho là một sự “lăng xê” rõ ràng của France Football cho 3 ứng viên trên đoạt giải mà không phải Ronaldo & Messi.

Cuộc khảo sát này đã gây ra những phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Một số không ít fan đã nghi ngờ rằng France Football đang quảng bá cho Modric (tên của Modric xếp đầu trong cuộc khảo sát, như hình trên cho thấy), người trước đó đã đoạt giải “The Best” của FIFA. Họ cũng cho rằng phong độ của Modric trên thực tế không xứng đáng để được thắng giải, khi anh chơi chỉ thực sự hay trong hành trình vào chung kết World Cup của ĐT Croatia.

Nghi vấn Quả bóng Vàng: Ronaldo & Messi bị "bỏ xó", Modric sẽ thắng - 2

Ảnh hưởng của World Cup là rõ rệt với France Football

Phản hồi ngay đoạn tweet của L’Equipe có một số rất lớn các fan đã phản ứng rằng nếu đánh giá về mặt danh hiệu, họ sẵn sàng bầu chọn cho Raphael Varane hơn là cho Mbappe, Griezmann hay Modric. Trung vệ của Real Madrid đã vô địch Champions League để kết hợp với chiến thắng của anh ở World Cup cùng ĐT Pháp, và Varane cũng góp phần giúp Pháp có thành tích phòng ngự rất tốt ở Nga (7 trận lọt lưới 6 bàn, giữ sạch lưới 4 trận).

Cả Modric, Griezmann và Mbappe đều đã vào chung kết World Cup và uy tín của giải đấu lớn nhất thế giới rõ ràng có ảnh hưởng với France Football. Một số fan đã bình luận rằng tuy giải đấu này chỉ kéo dài trong 1 tháng, nhưng trong quá khứ đã có những người đoạt QBV chỉ tỏa sáng ở World Cup trong 12 tháng. Một fan viết: “Ronaldo chẳng làm gì trong nửa đầu năm 2002 cho Inter Milan nhưng 1 tháng World Cup là đủ để đoạt giải, chưa kể Paolo Rossi năm 1982 cũng vậy”.

Quả bóng vàng 2018
Theo bạn ai sẽ giành danh hiệu Quả bóng vàng 2018?

Quả bóng Vàng 2018: “Siêu thần đồng” Mbappe tự tin hạ gục Messi, Ronaldo

Mbappe tự tin sẽ vượt qua Messi và Ronaldo để giành Quả bóng Vàng.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Quả bóng vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung