Ronaldo đã bình phục, Coentrao nghỉ hết World Cup

Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 01:06 AM (GMT+7)

Những lo lắng của Bồ Đào Nha sau khi trận thua liểng xiểng 0-4 trước Đức chủ yếu xoay quanh đội trưởng Cristiano Ronaldo, người vẫn đang chật vật với vấn đề thể lực do đầu gối của anh bị đau từ trước khi bước vào World Cup.

Sự kiện: World Cup 2022

Ronaldo đã chơi đủ 90 phút trước Đức nhưng không gây ấn tượng, không những vậy báo chí còn cho biết sau trận đấu bác sĩ của tuyển BĐN đã cảnh báo với Ronaldo rằng sự nghiệp của anh có thể gặp nguy hiểm nếu anh vẫn quyết định thi đấu trong lúc chưa bình phục hẳn. Trong buổi tập ngày thứ Tư, người ta đã thấy Ronaldo phải chườm đá cho đầu gối trái.

Tuy nhiên những thông tin từ doanh trại của BĐN cho thấy Ronaldo có thể vẫn sẽ vào sân cho trận đấu mang tính sống còn với ĐT Mỹ. Thủ môn dự bị Beto cho biết rằng Ronaldo đã đạt 100% thể lực và có thể chơi bóng bình thường. Tiền vệ Miguel Veloso thì cho hay qua nhận xét của anh, CR7 vẫn ổn, vẫn ra sân tập, vẫn bật nhảy tốt và sút bóng được.

Ronaldo đã bình phục, Coentrao nghỉ hết World Cup - 1

Ronaldo không sợ mất sự nghiệp vì chấn thương nặng thêm

Trong khi đó, hậu vệ trái Fabio Coentrao đã chính thức từ biệt World Cup do chấn thương háng trong trận gặp Đức. Anh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất là 2 tháng, như vậy cũng đủ để loại Coentrao khỏi vòng chiến đấu. Chính Veloso sẽ là người được giao phó trách nhiệm thay thế Coentrao. Tổn thất lực lượng không chỉ dừng ở đó. Tiền đạo Hugo Almeida sẽ không được dự thêm một trận vòng bảng nào nữa sau khi tập tễnh rời sân sau hiệp 1 trận gặp tuyển Đức.

Tất cả những diễn biến bất lợi này cho BĐN xảy ra trước giờ gặp ĐT Mỹ. Mỹ đã thắng Ghana 2-1 một cách bất ngờ và đầy kiên cường trong ngày ra quân, trải qua hơn 80 phút giữ thế dẫn bàn mong manh, bị gỡ hòa và cuối cùng vượt lên thắng sát nút ở cuối trận. Họ đang cùng với Đức ở thế thượng phong để giành vé vào vòng 2, thế nhưng dù BĐN có lực lượng mạnh hơn (về mặt lý thuyết), Mỹ vẫn sẽ chơi tấn công.

“Cách phòng ngự tốt nhất là tấn công”, tiền vệ Kyle Beckerman nói. “Chúng tôi sẽ phải cực kỳ cẩn thận và sạch sẽ với trái bóng, và nếu Cristiano Ronaldo ra sân, chúng tôi sẽ có cách đối phó với anh ta. Cho dù báo chí nói rằng Ronaldo đang bị đau nhưng các cầu thủ luôn sẵn sàng để đối phó Ronaldo bất kỳ lúc nào”.

Theo Quân Hoàng (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022