Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

FINLogo Finland - Logo Russia RUS

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Ronaldo chưa đạt tới đỉnh cao sự nghiệp?

Ở tuổi 28, liệu Ronaldo còn có thể đạt những đỉnh cao mới cùng Real?

Trong một bài phát biểu với TVI, Ronaldo nói rằng: “Tôi chỉ hi vọng có thể thay đổi qua từng năm. Tôi vẫn chưa đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp của mình. Tất cả đều mang tính tương đối. Trong năm tới, tôi có thể đầy mạnh mẽ về tinh thần và không ghi bàn nhiều nữa”. Nghe có phần hơi mâu thuẫn nhưng mối quan tâm lớn nhất của Ronaldo xoay quanh chính phong cách chơi bóng của anh.

Từ những ngày đầu tiên tới MU, một phần danh tiếng của Ronaldo đã được xây nên từ tốc độ và khả năng qua người. Trong bóng đá nói riêng, tốc độ của cầu thủ thường tỷ lệ thuận với tuổi tác mặc dù với Ronaldo, anh chưa suy giảm. Ở mùa trước, Ronaldo ghi 34 bàn tại La Liga, 12 bàn tại Champions League và 9 tại các giải đấu khác. Vì vẫn duy trì phong độ ấy nên Ronaldo tiếp tục được MU muốn mua lại (theo báo chí Anh), hay được Monaco thèm khát và sẵn sàng bỏ cả núi tiền. Và điều này không tự nhiên dẫn tới kết luận rằng Ronaldo đã ở tầm cao tối đa tại Real.

Ronaldo chưa đạt tới đỉnh cao sự nghiệp? - 1

Ronaldo còn tiếp tục bùng nổ ở tuổi 28?

3 mùa giải vừa qua, Ronaldo đã ghi tới 168 bàn sau 164 trận cho Real và làm ông thầy cũ Sir Alex Ferguson phải thừa nhận trong một bài phỏng vấn hồi tháng Hai: “Ronaldo đang ở đỉnh cao sự nghiệp”. Có lẽ “ông già gân” đã đúng. Tuy nhiên trước mùa giải thứ năm cùng Real, Ronaldo ở cái tuổi 28, bắt đầu chịu sức ép lớn hơn. Anh thèm khát những danh hiệu, đặc biệt là Champions League và cả QBV FIFA.  Đôi khi mọi thứ đến như một sự sắp đặt của số phận, như cái khoảnh khắc Ronaldo vô địch Champions League cùng MU năm 2008.

Trở lại với vấn đề: Ronaldo đã hao tổn quá nhiều sức lực với phong cách chơi bóng của anh. Tất nhiên Ronaldo luôn muốn vươn tới những đỉnh cao mới trong một mùa giải. Bởi vậy nên chăng CR7 cần thay đổi, nói chính xác hơn là điều chỉnh phong cách chơi bóng để kéo dài “tuổi nghề”? Ronaldo thuộc mẫu cầu thủ sở hữu cơ địa rất tuyệt vời nhưng anh có lẽ vẫn nên học theo người đồng đội, đàn anh Ryan Giggs về sự dẻo dai ở tuổi lớn hơn. Tốc độ rồi cũng chậm dần theo thời gian, Ronaldo hẳn biết và đã ngẫm về điều đó.

“Không có gì là mãi mãi”, đặc biệt khi áp dụng vào sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, và càng đáng nói với một ngôi sao hàng đầu thế giới. Trong số các cầu thủ đã giành QBV kể từ năm 2000, chỉ có 4 người vẫn còn chơi bóng: Ronaldinho, Kaka, Ronaldo và Messi, mà nên nhớ Ronaldinho và Kaka đã qua đỉnh cao khá lâu. Luis Figo, Michael Owen, Ronaldo, Pavel Nedved, Andriy Shevchenko và Fabio Cannavaro đều đã lui về hậu trường. Nhìn tới Ryan Giggs và Javier Zanetti, họ là của hiếm. Giới chuyên môn đã đúc kết rằng sự nghiệp đỉnh cao của cầu thủ chuyên nghiệp là trước tuổi 30.

Nếu Ronaldo tiếp tục gắn bó với Bernabeu, các madridista có thể vẫn chờ đợi những bàn thắng, những màn trình diễn ấn tượng giúp Real chiến thắng của số 7. Có điều Ronaldo đã bị nghi ngờ về khả năng vươn tới đỉnh cao mới.

Video 20 bàn thắng đỉnh cao của Ronaldo ở Real:

Theo Hà Linh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung