Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Ronaldo cạnh tranh “Bàn chân vàng” với Pirlo

Sau thất bại hồi năm ngoái, năm nay CR7 có cơ hội lớn để đoạt “Bàn chân vàng”.

Bấm đây xem tin HOT ngày 9/5

Năm thứ hai liên tiếp, Cristiano Ronaldo có tên trong danh sách ứng cử viên cho giải thưởng “Bàn chân vàng”. Đây là giải thưởng độc đáo, được trao cho những cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá quốc tế. Phạm vi của nó chỉ bó hẹp trong số những cầu thủ từ 28 tuổi trở lên, và mỗi cầu thủ sẽ chỉ được nhận giải thưởng một lần.

Ronaldo cạnh tranh “Bàn chân vàng” với Pirlo - 1

Ronaldo sẽ cạnh tranh với Pirlo và nhiều người khác

Năm ngoái Ronaldo cũng được đề cử nhưng cuối cùng giải thưởng về tay Drogba. Năm nay, siêu sao của Real Madrid tiếp tục phải cạnh tranh với những ứng cử viên nặng ký như Iniesta, Ribery, Pirlo, Neuer, Rooney, Yaya Toure, Thierry Henry, Thiago Silva và nữ cầu thủ Marta.

10 ứng viên này được lựa chọn dựa trên ý kiến của một hội đồng nhà báo quốc tế. Người chiến thắng sẽ được chọn ra từ một cuộc bỏ phiếu trực tuyến trên website chính thức của giải thưởng cũng như trang fan page trên Facebook.

Ronaldo cạnh tranh “Bàn chân vàng” với Pirlo - 2

Drogba giành giải hồi năm ngoái

Cuộc bình chọn sẽ chính thức khép lại vào ngày 24/8 tới đây và kết quả của nó sẽ được công bố vào ngày Chủ Nhật, 13/10 tại Monaco. Chủ nhân của giải thưởng cũng sẽ được in dấu chân trên “The Champions Promenade” tại công quốc Monaco.

Giải thưởng “Bàn chân vàng” ra đời từ năm 2003. Những cầu thủ đã giành giải thưởng này bao gồm: Roberto Baggio (Brescia - 2003), Pavel Nedved (Juventus - 2004), Andriy Shevchenko (Milan - 2005), Ronaldo “béo” (Real Madrid - 2006), Del Piero (Juventus - 2007), Roberto Carlos (Fenerbahce - 2008), Ronaldinho (Milan - 2009), Francesco Totti (Roma - 2010), Ryan Giggs (Man United - 2011), Ibrahimovic (PSG - 2012) và Drogba (Galatasaray – 2013).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A (theo Goal) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN