Ronaldinho được đề nghị trả tự do, sắp chấm dứt 70 ngày bị giam

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 13:05 PM (GMT+7)

Ronaldinho vẫn đang bị giam lỏng tại Paraguay vì bị cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả. Sau 70 ngày "sa lầy" tại đây, danh thủ Brazil đang làm mọi cách để được rời khỏi quốc gia này.

Sự kiện: Ronaldinho

Các luật sư của Ronaldinho mới đây đã gửi đơn đề nghị tòa án Paraguay trả tự do cho thân chủ của mình. Sau hơn 2 tháng bị giam lỏng tại quốc gia này, cựu danh thủ người Brazil đang làm mọi cách để trở lại Brazil, dù tội danh sử dụng hộ chiếu giả của anh vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Ronaldinho được đề nghị trả tự do, sắp chấm dứt 70 ngày bị giam - 1

Ronaldinho đã "sa lầy" hơn 70 ngày tại Paraguay

"Chúng tôi hy vọng sẽ thuyết phục được công tố cho phép Ronaldinho và anh trai trở về Brazil. Chúng tôi không thể làm gì ngoài việc chờ đợi cho đến khi cuộc điều tra kết thúc" - Nhóm luật sư bào chữa cho Rô "vẩu" chia sẻ với AFP.

Cựu ngôi sao của Barcelona đang phải đối mặt với án tù 5 năm nếu bị kết tội. Tuy nhiên, anh vẫn phải chờ đợi trong vô vọng khi cảnh sát Paraguay chưa thể hoàn thành được hồ sơ vụ việc. Hiện cả 2 đang bị giám sát tại khách sạn hạng sang Palmaroga, nằm ở thủ đô Asuncion. Việc ở lại Paraguay quá lâu khiến Ronaldinho thực sự trải qua một cơn ác mộng.

Trước đó, cựu danh thủ bóng đá thế giới còn bị bỏ tù và chỉ được chuyển tới ở khách sạn khi nộp phạt 1,6 triệu USD. Số tiền này được cho là của chính Ronaldinho đóng phạt và anh đành "cắn răng" nộp tiền để được sống trong điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, việc bị quản thúc tại khách sạn là không hề dễ chịu và Ronaldinho đang nhờ tới các luật sư để đưa mình trở lại quê nhà.

Ronaldinho được đề nghị trả tự do, sắp chấm dứt 70 ngày bị giam - 2

Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra đòi trả tự do cho Rô "vẩu"

Được biết, các công tố viên sẽ cần tới 6 tháng để điều tra vụ việc này. 18 người đã bị bắt vì có liên quan nhưng chưa có kết luận nào được đưa ra. "Không có một bằng chứng nghiêm trọng nào buộc tội anh ta" - Rogelio Delgado, chủ tịch công đoàn bóng đá Paraguay nói với AFP. "Mặc dù anh ta đang ở một nơi sang trọng, nhưng thật không công bằng khi anh ta vẫn bị giam giữ" - Delgado nói thêm.

Ronaldinho cũng thừa nhận rằng anh hoàn toàn không cảnh giác với việc sử dụng hộ chiếu giả. Đó cũng là lời khai duy nhất của Rô "vẩu" cho tới thời điểm này, anh chỉ cho biết mình đã được "tặng" cuốn hộ chiếu khi mới tới và nghĩ nó chỉ có giá trị tôn vinh khách mới đến. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldinho-duoc-de-nghi-tra-tu-do-sap-cham-dut-70-ngay-bi-giam-c9a764...

Ronaldinho lên tiếng việc bị ngồi tù: Nạn nhân của một vụ gài bẫy?

Ronaldinho đã phá vỡ sự im lặng với bài phỏng vấn cho biết tình hình của anh ở Paraguay lúc này.

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Ronaldinho