Ro “béo” bức xúc với Barca về Neymar

Thứ Ba, ngày 25/02/2014 21:48 PM (GMT+7)

Chứng kiến những màn trình diễn của Neymar ở Barca, Ro “béo” tỏ ra không hài lòng.

Sự kiện: Neymar
Bấm đây xem tin HOT ngày 25/2

Huyền thoại của bóng đá Brazil đã dành thời gian theo dõi CLB cũ Barcelona thi đấu ở mùa giải năm nay sau khi họ mua được Neymar. Tuy nhiên, cây săn bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá thế giới lại tỏ ra không hài lòng với cái cách mà BLĐ Barca sử dụng Neymar. Theo Ro “béo”, Neymar hiện tại chỉ dùng để “làm nền” cho Messi.

“Tôi đã xem Barca và thấy rằng có vẻ như Neymar chỉ là người phục vụ cho Messi. Cậu ấy giống như một trợ lý của Messi vậy. Tôi cho rằng Neymar xứng đáng có vai trò lớn hơn vì tài năng của cậu ấy. Trong tương lai, có lẽ điều này cần được thay đổi. Dù sao, với Barca, tôi tin Neymar đang có cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp”, Ronaldo nói với kênh Radio Montecarlo.

Ro “béo” bức xúc với Barca về Neymar - 1

Neymar và Messi

Cựu huyền thoại của đội tuyển xứ sam-ba bày tỏ niềm tin lớn vào Neymar: “Với tôi, tài năng sáng giá nhất của Brazil hiện tại chính là Neymar. Cậu ấy đã thể hiện đẳng cấp hàng đầu ở Brazil và giờ đang chơi rất tốt tại châu Âu. Đó là một cầu thủ xuất sắc và có thể vươn lên đỉnh cao. Brazil cần những tiền đạo như thế và chúng tôi sẽ rất mạnh trong thời gian tới”.

Về World Cup 2014 mà Brazil là nước chủ nhà, Ro “béo” bày tỏ hy vọng: “Chúng tôi đang có một đội hình tốt. Neymar là cầu thủ hay nhất trong đội hình đó và cơ hội ở World Cup của chúng tôi sẽ phụ thuộc khá nhiều vào màn trình diễn của cậu ấy. Nếu Brazil có thể vào trận chung kết và Neymar chơi đúng phong độ, chúng tôi hoàn toàn có thể giành cúp. Tôi lạc quan bởi vì sau khi chứng kiến Confed Cup, tôi nhận thấy đội tuyển đang đi đúng hướng. Chúng tôi có đội hình trẻ trung, giàu khát khao và tài năng”.

Thể hình mỏng cơm và thể lực yếu vẫn luôn là những yếu tố để người ta chê Neymar. Nhưng Ronaldo cho rằng người đàn em của mình hoàn toàn có thể khắc phục: “Cậu ấy còn trẻ và vẫn đang phát triển bản thân. Bạn có thể thấy rất nhiều cầu thủ Nam Mỹ hoặc các nơi khác tới thi đấu ở các giải vô địch hàng đầu châu Âu đều sẽ có bước nhảy vọt về thể hình và thể lực. Trước đây tôi cũng đã khỏe hơn rất nhiều nhờ chế độ tập luyện và ăn uống khoa học ở Barca và Inter. Một thời gian nữa, Neymar sẽ mạnh mẽ hơn”.

Theo T.A (theo Goal) (Khampha.vn)
sự kiện Neymar