Ribery nghèo kiết xác nếu không có bóng đá

Thứ Năm, ngày 19/12/2013 19:45 PM (GMT+7)

Cuộc sống của Franck Ribery thay đổi hoàn toàn khi đến với bóng đá.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với trên tờ Sport Bild (Đức), tiền vệ đang khoác áo Bayern Munich - Franck Ribery đã chia sẻ về tuổi thơ của anh. Theo đó, ngôi sao người Pháp cảm thấy may mắn khi đến với bóng đá. Chính nhờ môn thể thao này, anh đã thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ.

Sống trong một gia đình nghèo khó tại quận Boulogne-sur-Mer (Pháp), Ribery có tuổi thơ cơ cực như bao đứa trẻ khác tại đây. Bước ngoặt chỉ đến với “Gã mặt sẹo” khi anh được nhận vào học viện bóng đá của Lille và sau này thi đấu cho đội 1 của Boulogne.

“Tôi bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. Nơi tôi sống trước đây vô cùng nghèo khổ. Lẽ ra, tôi sẽ trở thành một người thất nghiệp như nhiều người khác ở Boulogne-sur-Mer nếu không đến với bóng đá. Tôi cảm thấy mình may mắn khi trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp”, Ribery chia sẻ với Sport Bild.

Ribery nghèo kiết xác nếu không có bóng đá - 1

Ribery khoe chiếc xế hộp mới mua

Nói về cuộc sống hiện tại, ngôi sao người Pháp cho biết: “Mỗi khi đi mua sắm một thứ gì đó, tôi tự nhủ mình đang có cuộc sống tốt đẹp. Bạn không nên rũ bỏ quá khứ mà phải nhớ về nó để trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi đã làm như vậy và nó giúp tôi giành được những thành công như hiện nay”.

Hiện tại, Ribery đang là một trong những ngôi sao bóng đá có thu nhập khủng. Anh thi đấu cho đội bóng danh tiếng Bayern Munich và nhận khoản lương lớn tại đây. Bên cạnh đó, ngôi sao người Pháp cũng có thêm những khoản thu lớn khác từ tiền quảng cáo và kinh doanh.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Ribery bắt chơi bóng cho Boulogne. Sau đó anh lần lượt đầu quân cho Alès, Stade Brestois, Metz, Galatasaray rồi đến Marseille. Danh tiếng của “Gã mặt sẹo” thực sự nổi bật khi đầu quân cho Bayern Munich vào mùa Hè 2007. Hiện tại, anh đang là một trong những ứng viên sáng giá cho danh hiệu QBV FIFA 2013.

Theo Mai Linh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung