Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Athletic Club vs Arsenal
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Tottenham Hotspur vs Villarreal
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Real Madrid vs Olympique Marseille
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Juventus vs Borussia Dortmund
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Ajax vs Inter Milan
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Bayern Munich vs Chelsea
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Liverpool vs Atlético de Madrid
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
PSG vs Atalanta
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Club Brugge vs Monaco
Logo Club Brugge - CLU Club Brugge
-
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Copenhagen vs Bayer Leverkusen
Logo Copenhagen - FCK Copenhagen
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-

Real bị mỉa mai vì thói chi tiêu xa hoa

Sự kiện: La liga 2025-26

HLV Ottmar Hitzfeld nói rằng ông không thể hiểu nổi tại sao Real Madrid vốn nợ nần chồng chất vẫn có thể mua sắm cầu thủ thả phanh.

Ở kì chuyển nhượng hè vừa qua, Real Madrid đã chi 181,5 triệu euro để nâng cấp đội hình. Ngoài thương vụ khủng mang tên Gareth Bale (100 triệu euro), “kền kền trắng” còn phá két đưa về Asier Illarramendi và Isco. Mặc dù có sự bù đắp tài chính từ việc bán Mesut Ozil và Gonzalo Higuain nhưng khoản nợ của Real ước tính vẫn rơi vào khoảng nửa tỷ euro.

Chứng kiến điều này, HLV ĐT Thụy Sỹ Ottmar Hitzfeld đã tỏ ra hết sức khó chịu. Ông chỉ trích chính sách chi tiêu xa hoa của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha và nghĩ rằng đây là một sự bất công. Bất công bởi Real vốn nợ chồng chất vẫn có thể thao túng thị trường chuyển nhượng. Cụ thể hơn, cứ thích ngôi sao nào là họ đều sẵn sàng dùng tiền để chiêu mộ.

Real bị mỉa mai vì thói chi tiêu xa hoa - 1

Nhiều năm qua, Real vẫn luôn theo đuổi chính sách mua sao khủng

“Bản hợp đồng với Bale là không thể hiểu nổi. Tôi cũng không thể hiểu làm thế nào họ (Real Madrid) lại thoải mái làm điều đó khi đang mắc quá nhiều khoản nợ”, HLV Hitzfeld phản ứng gay gắt trong bài trả lời phỏng vấn trên Futbol Tactico. “Có vẻ điều này không thật công bằng. Họ có thể mua những cầu thủ với số tiền nợ chồng chất”.

Sau khi mỉa mai Real, HLV Hitzfeld đã lên tiếng ca ngợi đội bóng cũ Bayern như một hình mẫu về sự thành công nhưng luôn biết cách cân bằng tài chính: “Bayern là CLB hùng mạnh mà không có nợ nần. Họ chỉ mua người trong khả năng chi tiêu. Trong quá trình hoạt động, Bayern chưa bao giờ gặp nợ xấu. Bayern và Real là quá khác biệt, không thể so sánh”.

Trong riêng vài năm qua, Bayern rõ ràng thành công vượt trội so với Real mà chi ít hơn, thu về nhiều hơn. Nếu cứ duy trì kiểu mua sắm “vung tay quá trán”, rồi Los Bloncos sẽ bị tuýt còi.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Quang (Theo Goal) ([Tên nguồn])
La liga 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN