Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn làm Chủ tịch Ủy ban Thi đấu AFC

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 11:00 AM (GMT+7)

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) ngày 16-7 đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, làm Chủ tịch Ủy ban Thi đấu AFC. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban Thi đấu AFC.

Ngày 16-7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Thi đấu AFC.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn làm Chủ tịch Ủy ban Thi đấu AFC - 1

Ông Trần Quốc Tuấn - Ảnh: VFF

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong uỷ ban thi đấu của AFC, vốn được đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.

Điều này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm của AFC đối với cá nhân ông Trần Quốc Tuấn mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín và đóng góp của bóng đá Việt Nam tại châu lục.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn đã được Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với bóng đá châu Á trong giai đoạn tới.

Chia sẻ về điều này, ông Tuấn cho biết: "Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà là của bóng đá Việt Nam trước những thành tích đáng tự hào trong thời gian qua. Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì uỷ ban thi đấu là một trong những uỷ ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc.

Bản thân tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, đáp lại sự tín nhiệm của AFC cũng như của ngài Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã tin tưởng giao trọng trách cho tôi".

Ông Trần Quốc Tuấn hiện đang là Ủy viên Ban Thường vụ AFC và được đánh giá là một trong những người giàu kinh nghiệm cũng như có tầm ảnh hưởng trong hoạt động của tổ chức này, đặc biệt là đối với các đóng góp mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục, hay như việc điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á.

Trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: ĐT Việt Nam nằm ở bảng nào?

(16h, 17/7) ĐT Việt Nam liệu có gặp may mắn ở Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022?

Theo Ngô Nhung (Người lao động)
sự kiện Bóng đá
Báo lỗi nội dung