Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Laos vs Vietnam06/12/21 - Trực tiếp

LAOLogo Laos 0 - 0Logo Vietnam VIE

Everton vs Arsenal

EVELogo Everton - Logo Arsenal ARS

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

Ông Lê Thế Thọ tiết lộ hậu trường VFF

Sự kiện: U23 Việt Nam

Từ sự kiện VFF quyết định cách chức Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng U23 Việt Nam ông Hoàng Văn Phúc, chuyên gia Lê Thế Thọ cho biết đây không phải lần đầu tiên VFF "làm việc kiểu chộp giật, thiếu nguyên tắc...".

Theo cựu danh thủ, thành viên Hội đồng HLV quốc gia Lê Thế Thọ (cựu Phó Chủ tịch VFF), việc có hay không “trảm HLV” đều rất bình thường. Theo ông Thọ trong bóng đá thắng hay thua đều do lỗi của HLV trưởng, hơn nữa, đây lại là môi trường bóng đá Việt Nam nên điều đó càng nằm trong tầm tay của VFF. Tuy nhiên, cách VFF duyệt ông Phúc để "chọn mặt gửi vàng" và mới đây đã tạm đình chỉ nhiệm vụ làm HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam đã khiến ông Thọ không phục cách làm của thường trực VFF.

Ngược trở lại câu chuyện VFF mời ông Phúc ngồi “ghế nóng”, ông Thọ cho biết chính ông là người trong Hội đồng HLV QG đứng lên phản đối đầu tiên và không đồng tình. Bản thân cựu danh thủ này còn khẳng định thời điểm đó, không chỉ các thành viên trong Hội đồng HLV quốc gia mà ngay cả một số người trong VFF cũng không muốn đặt niềm tin vào HLV Hoàng Văn Phúc. “Tuy nhiên, đây có một thế lực khác đã can thiệp vào, dù muốn hay không VFF phải đồng ý”, ông Thọ tiết lộ.

Tuy nhiên, theo ông Thọ đó là việc đã làm rồi, ông không nhắc lại nữa. “Nhưng hiện tại cách hành xử của VFF về việc tạm thời đình chỉ công việc của HLV Hoàng Văn Phúc mới khiến tôi cảm thấy phật lòng. Phải nói VFF tiến hành những sự việc trên là khá tồi, khi cần thì mời, không cần thì rũ bỏ không thương tiếc. Đây không phải lần đầu tiên những người đứng đầu VFF làm như thế, chúng ta còn nhớ chuyện HLV người Đức Falko Goetz. Khi đang nghỉ ngơi tại quê nhà, ông Goetz bất ngờ nhận được thông báo thanh lý hợp đồng, trước đó người VFF vẫn hứa như “đinh đóng cột” tiếp tục đặt niềm tin. Còn rất rất nhiều việc ở VFF mà tôi không muốn nói ra”, ông Thọ bức xúc nhận định. 

Ông Lê Thế Thọ tiết lộ hậu trường VFF - 1

Ông Thọ là người phản ứng việc VFF ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

Quyết định buộc thôi chức Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng U23 Việt Nam ông Hoàng Văn Phúc được Chủ tịch VFF nói là quyết định của Thường trực VFF, tuy nhiên ông Thọ tỏ ra băn khoăn về nguồn tin này. “Qua thông tin, tôi biết được một số thành viên trong thường trực VFF còn không biết quyết định đó như thế nào. Vậy ai, hay thế lực nào đã ra quyết định này?” ông Thọ đặt dấu hỏi.

Nói về U23 Việt Nam, chuyên gia Lê Thế Thọ cho hay chắc chắn quyết định của VFF vừa qua ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tư tưởng và tinh thần của toàn đội. Tuy nhiên, do từ nay đến SEA Games 27 vẫn còn thời gian nên mọi thứ vẫn có thể tiếp được. “Nếu ông Phúc nghỉ, VFF tìm một HLV tầm tầm thì không sao, còn thay một người có chuyên môn tốt hẳn lên, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn, lúc đó U23 Việt Nam có thể đi theo nhiều chiều hướng”, ông Thọ nói.

Bên cạnh đó, ông Thọ đã nhấn mạnh với cách làm việc hiện tại của VFF, chắc chắn sẽ không thể mời được những HLV nội có tay nghề tốt lên làm nhiệm vụ ở ĐTQG. “Việc bóng đá Việt Nam gặp những sự cố và không thể phát triển lên được, theo tôi nguyên nhân chính nằm ở VFF. Đó là những con người không biết việc và không yêu nghề. Để thay đổi, chúng ta phải có cuộc cải tổ chặt chẽ và quyết liệt”, ông Thọ khẳng định.

Theo Trúc An-Hồng Phú (Khampha.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung