Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ông Hải “lơ” cũng khó cứu được HAGL

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 09:21 AM (GMT+7)

Có tin đồn bầu Đức đang muốn sa thải HLV Graechen để đón HLV Lê Thụy Hải.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

HAGL dưới tay HLV Graechen đang thi đấu cực kỳ bết bát. Sau giai đoạn lượt đi, đội bóng phố núi xếp thứ 12/14 đội V-League 2015 với vỏn vẹn 9 điểm. Trước tình hình đó, có tin đồn bầu Đức đang muốn sa thải HLV Graechen để đón HLV Lê Thụy Hải về dẫn dắt Công Phượng và đồng đội.

Thông tin này ngay lập tức gây ra hiệu ứng lớn với người hâm mộ HAGL bởi HLV Lê Thụy Hải được đánh giá là một trong những nhà cầm quân nội có năng lực chuyên môn tốt nhất. Ông Hải “lơ” cũng nổi tiếng với tài vực dậy đội bóng trong thời gian ngắn mà điển hình là việc đưa B.Bình Dương từ đáy bảng xếp hạng lên ngôi vô địch V-League 2014.

Ông Hải “lơ” cũng khó cứu được HAGL - 1

Có tin đồn bầu Đức đang muốn sa thải HLV Graechen để đón HLV Lê Thụy Hải

Bản thân vị HLV người Hà Đông thời gian gần đây cũng đã úp mở về việc “nợ” bầu Đức một món ân tình. Từ đó có thể thấy thông tin ông Hải “lơ” về dẫn dắt HAGL chẳng phải là vô căn cứ.

Tuy nhiên, trong một phát biểu mới nhất, bầu Đức khẳng định ông sẽ không thay tướng giữa dòng và dù xuống hạng cũng chấp nhận. Vậy đâu là nguyên nhân khiến ông bầu quyền lực nhất nhì bóng đá Việt Nam vẫn kiên trì trao “đứa con tinh thần” cho HLV Graechen? 

Cứ cho rằng ông Hải “lơ” sẽ về sân Pleiku, liệu rằng ông có đủ sức đưa đội bóng của bầu Đức thoát khỏi cơn bĩ cực? Câu trả lời là rất khó. Khó là bởi HAGL khác B.Bình Dương.

Thời điểm HLV Lê Thụy Hải tiếp quản B.Bình Dương ở mùa giải năm ngoái, đội bóng này đơn thuần cần một nhà tổ chức để sắp xếp lại toàn bộ nhân sự, dẹp yên những tư tưởng ngôi sao và vạch ra hướng đi cụ thể. Cũng phải nói thêm rằng, lực lượng của B.Bình Dương khi ông Hải “lơ” về vẫn chính là bộ khung đã đưa đội bóng đất Thủ lên ngôi vô địch vào cuối mùa.

Trong khi đó, nhìn vào những gì HAGL đang có trong tay, ngay cả ông Hải cũng phải lắc đầu. Đội bóng phố núi thiếu hẳn một lực lượng có bản lĩnh trận mạc và kinh nghiệm nên lứa cầu thủ trẻ không biết bấu víu vào đâu.

Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường có tố chất thủ lĩnh nhưng đó là chuyện của vài năm nữa còn hiện tại so với các đàn anh đang chơi bóng ở V-League, tất cả chỉ như cậu sinh viên thực tập. HLV Graechen cho rằng, HAGL chơi kém là do đánh mất bản sắc nhưng xin thưa đội bóng của ông làm sao giữ được bản sắc khi luôn phải chạy theo các đối thủ cả về thế trận lẫn tỉ số.

Nói như HLV Lê Thụy Hải, HAGL hiện yếu đủ thứ từ đẳng cấp, kinh nghiệm, sức mạnh, tốc độ đến kỹ chiến thuật. Với một đội bóng như vậy, sẽ không đơn giản để ngày một ngày hai có thể yêu cầu sự lột xác. Thế nên, ông Hải “lơ” cũng đã thừa nhận rằng dù có được bầu Đức mời ông cũng không dám nhận lời ngay.

Theo Hàm Yến (Baogiaothong.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang