NÓNG: Van Gaal chính thức nhận lời dẫn dắt MU

Thứ Tư, ngày 07/05/2014 16:02 PM (GMT+7)

HLV người Hà Lan đã chính thức nhận lời dẫn dắt Man United từ mùa giải 2014-15. Ông sẽ bắt tay vào công việc mới ở Old Trafford ngay sau khi World Cup 2014 kết thúc.

Thông tin nóng hổi này vừa mới được phát đi trong chương trình phát thanh Alan Brazil Sports Breakfast của đài TalkSport. Đây là chương trình chuyên phát những tin tức độc quyền về thể thao. MC của chương trình chính là Alan Brazil, một cựu tiền đạo người Scotland từng có 2 mùa giải chơi cho MU.

Thông tin từ chương trình này cho biết Louis van Gaal đã nhận được bản hợp đồng từ MU với những điều khoản đãi ngộ hấp dẫn và HLV 62 tuổi đã gật đầu ngay lập tức. Sở dĩ Van Gaal chưa chính thức đến Anh ký hợp đồng hay đưa xác nhận chính thức trên báo là bởi ông còn vướng công việc ở ĐT Hà Lan.

Đây là thời điểm nhạy cảm, khi vòng chung kết World Cup 2014 đã cận kề. Gần đây, giới truyền thông Hà Lan đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến chỉ trích Van Gaal vì MU mà xao nhãng công việc, chẳng hạn như việc ông lùi công bố danh sách sơ bộ “Oranje” 3 ngày so với kế hoạch.

NÓNG: Van Gaal chính thức nhận lời dẫn dắt MU - 1

Van Gaal có thể chỉ là giải pháp ngắn hạn

Cũng theo thông tin từ chương trình Alan Brazil Sports Breakfast, Ryan Giggs sẽ được chọn là trợ lý của Van Gaal trong ban huấn luyện mới. Huyền thoại người xứ Wales đã được chọn sau khi Patrick Kluivert, cánh tay phải của Van Gaal ở ĐT Hà Lan hiện nay rút lui. Quyết định đưa HLV tạm quyền hiện nay vào BHL mới có thể chịu tác động từ ban giám đốc MU, những người rất muốn giữ một công thần như Ryan Giggs ở lại Old Trafford. Giggs đã có 26 năm gắn bó với màu áo đỏ và là một sợi dây kết nối đội bóng với người hâm mộ.

Như vậy là nửa tháng sau khi sa thải David Moyes, MU đã tìm được người thay thế. Đó là một HLV giàu kinh nghiệm, giỏi săn danh hiệu nhưng đã cao tuổi, nóng tính và lại thích nhảy việc. Van Gaal nhiều khả năng sẽ chỉ là giải pháp ngắn hạn cho 1-2 mùa bóng tới trước khi tính đến những giải pháp dài lâu như Juergen Klopp hay thậm chí Ryan Giggs (khi đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm).

Theo Như Ngọc (Khampha.vn)
sự kiện Van Gaal dẫn dắt MU