Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

“Nói SLNA đá xấu thì bất công quá...!”

“Quế Ngọc Hải đã mắc lỗi thì phải chịu kỷ luật. Tuy nhiên, người hâm mộ đang có cái nhìn quá khắt khe với SLNA, kể cả khi chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng lối chơi đẹp, không cổ xúy cho bạo lực” - Giám đốc điều hành CLB SLNA, ông Hồ Văn Chiêm, than thở.

Liên tiếp ở V-League 2014 và 2015, SLNA trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận. Nếu năm ngoái, hậu vệ Đình Đồng bị treo giò 9 tháng vì đốn gãy chân đối phương thì năm nay, đến lượt trung vệ đàn em Quế Ngọc Hải cũng bị cấm thi đấu 6 tháng vì triệt hạ cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng ở vòng đấu áp chót mùa này.

Trong khi đó, ngày 18-9, Giám đốc điều hành SLNA, ông Hồ Văn Chiêm, cho rằng SLNA là đội bóng luôn nỗ lực nói không với bạo lực. “Khi ra sân, các cầu thủ SLNA luôn được yêu cầu phải nỗ lực trình diễn lối chơi đẹp, hạn chế tuyệt đối những tình huống đá láo, đá xấu đối thủ. Đội bóng luôn có những án kỷ luật nội bộ nghiêm khắc với những trường hợp đá rắn, đá xấu.

Cũng vì vậy mà ở V-League năm nay, SLNA là một trong 5 đội bị thẻ phạt ít nhất giải (48 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ). Chỉ tiếc là trường hợp của Quế Ngọc Hải đã khiến người hâm mộ có cái nhìn không thiện cảm với chúng tôi, thậm chí còn phủ nhận luôn nỗ lực đá đẹp của cả một tập thể” - ông Chiêm bày tỏ.

“Nói SLNA đá xấu thì bất công quá...!” - 1

Hậu vệ SLNA truy cản tiền đạo Công Phượng trong cuộc đối đầu ở V-League 2015 Ảnh: Quang Liêm

Theo vị giám đốc điều hành đã gắn bó rất nhiều năm với bóng đá xứ Nghệ, SLNA cũng là một nạn nhân của lối chơi bạo lực đang có xu hướng ngày càng tăng ở V-League. “Nói chúng tôi cổ xúy cho bóng đá bạo lực là bất công.

Cầu thủ giờ ra sân luôn bị kết quả, tiền thưởng và cả khán giả làm ảnh hưởng đến tư duy, lối chơi nên nhiều khi họ bị mất kiểm soát cũng là bình thường. SLNA luôn bị quy chụp là chặt chém đối thủ nhưng ít người biết rằng chúng tôi nhiều lần là nạn nhân. Năm 2008, chúng tôi mất 2 thủ môn trong 1 trận đấu, phải nhập viện khẩn cấp vì bị đá xấu, vậy mà có kêu ca được đâu!” - ông Chiêm phân trần.

Đại diện của đội bóng xứ Nghệ cho rằng chỉ vì vài tình huống mắc sai lầm của cá nhân như Đình Đồng, Ngọc Hải hay trước đó là cựu trung vệ Huy Hoàng, dư luận áp đặt cho SLNA là đội bóng “chém đinh chặt sắt nhất V-League” thì quá bất công. Theo ông, điều này sẽ tác động không nhỏ đến những nhà tài trợ, vốn rất ngại phải bỏ tiền cho những CLB mà suốt ngày bị người hâm mộ chỉ trích đá xấu.

“Ngay khi lứa U11-13 mới bước chân vào lò SLNA, chúng tôi đã quán triệt tư tưởng là phải dạy đạo đức cầu thủ trước khi dạy năng khiếu. Trong các buổi tập của đội trẻ, nếu cầu thủ vi phạm thì các thầy phải báo cáo và có phương án giáo dục. Nếu cầu thủ đó nhiều lần vi phạm, chắc chắn chúng tôi loại khỏi SLNA chứ chưa nói là lên được đội 1. Ở SLNA, cầu thủ luôn tuân thủ điều đó” - ông Chiêm khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Ngọc ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN