Ngôi vô địch có thực sự hấp dẫn?

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 13:53 PM (GMT+7)

Đúng vào giai đoạn gay cấn nhất của mùa giải, SLNA lại bán đi tay săn bàn Công Vinh.

Đúng vào giai đoạn gay cấn nhất của mùa giải, đội đầu bảng SLNA lại bán đi tay săn bàn hàng đầu của mình là Lê Công Vinh. Đang đứng trước viễn cảnh có thể tạo nên lịch sử, trở thành chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải, với một kỷ lục mới, trở thành tiền đạo nội đầu tiên lên ngôi vua phá lưới V.League sau những 12 năm. Đặc biệt, đang đứng trước viễn cảnh có thể có ngôi VĐQG, vậy mà một trong những cầu thủ đáng chú ý nhất V.League mang tên Công Vinh lại bỏ V.League mà đi.

Rồi đang bon bon trên đường đua đến ngôi đầu, SHB Đà Nẵng lại thua đậm 1-4 trước Đồng Nai. Đành rằng thắng Đồng Nai không dễ, nhất là khi đội bóng của HLV Trần Bình Sự được đá trên sân nhà. Nhưng một CLB có thực lực cỡ SHB Đà Nẵng mà thua đậm đến vậy vẫn cứ là chuyện lạ! Lạ nhất là tinh thần của các cầu thủ đến từ đôi bờ sông Hàn. Nếu SHB Đà Nẵng quyết tâm hơn, khát khao hơn, dám cá rằng Đồng Nai không đủ khả năng thắng đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức với cách biệt lên đến 3 bàn.

Ngôi vô địch có thực sự hấp dẫn? - 1

Công Vinh rời SLNA đúng lúc mùa giải gay cấn

Còn ở sân Thống Nhất, Hà Nội T&T đứng trước cơ hội có thể tăng tốc, qua mặt SLNA để giữ ngôi đầu bảng lại lỏng lẻo đến đáng ngạc nhiên nơi hàng thủ. Một hàng thủ mà Hà Nội T&T bố trí nhân sự theo cách hiếm thấy: kéo trung phong Gonzalo về đá trung vệ. Dĩ nhiên, ở vị trí quá lạ lẫm, Gonzalo thường xuyên bắt việt vị hỏng, để các chân sút đối phương mặc sức tàn phá khung thành của thủ môn Dương Hồng Sơn.

Hà Nội T&T không thua XMXT Sài Gòn chẳng qua vì đội bóng thành phố dứt điểm quá kém. Nếu các học trò của HLV Trần Tiến Đại sút tốt hơn, XMXT Sài Gòn đã thắng và Hà Nội T&T đã trắng tay hệt như SHB Đà Nẵng trắng tay trên sân Đồng Nai.

Đến lúc này thì phải xem lại sức hút thực sự của ngôi vô địch. Nếu SLNA khát khao danh hiệu, chắc chắn họ đã không đẩy đi Lê Công Vinh vào lúc này. Nếu SHB Đà Nẵng hay Hà Nội T&T quyết tâm thêm chút nữa, chắc chắn họ đã không nhận kết cục khiêm tốn đến vậy. Và nếu bản thân Công Vinh khát khao vương miện VĐQG, hẳn anh đã không bỏ SLNA, bỏ V.League để sang Nhật đá thuê với một chỉ tiêu hết sức khiêm tốn: giúp đội bóng yếu thuộc J-League 2 là Consadole Sapporo trụ hạng trong vài tháng ngắn ngủi còn lại của mùa bóng ở xứ Phù Tang!

Theo Dã Quì (thethaohcm.com.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng