Nghẹt thở U23 châu Á: Vận mệnh của U23 Việt Nam đặt trong tay ai?

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 03:30 AM (GMT+7)

Sau những trận hòa nghẹt thở, đương kim Á quân U23 Việt Nam đã mất quyền tự quyết tại giải đấu năm nay.

Cách đây 2 năm, U23 Việt Nam từng lách qua khe cửa hẹp để tiến vào tứ kết VCK U23 châu Á. Đó là khi chúng ta có trận hòa nghẹt thở 0-0 trước U23 Syria, và cùng thời điểm U23 Hàn Quốc đánh bại U23 Australia qua đó giúp U23 Việt Nam đi tiếp với tư cách nhì bảng D.

Nghẹt thở U23 châu Á: Vận mệnh của U23 Việt Nam đặt trong tay ai? - 1

U23 Việt Nam hẹp cửa vào tứ kết

Một điều khá trùng hợp là thầy trò Park Hang Seo tiếp rục rơi vào bảng D tại giải đấu, và hiện cũng đã mất quyền tự quyết trước lượt trận cuối cùng.

Cụ thể, U23 Việt Nam với 2 điểm sau hai trận hòa 0-0 bắt buộc phải đánh bại U23 Triều Tiên để nuôi hy vọng. Nhưng nếu Jordan và UAE hòa có tỷ số, trận thắng của thầy trò Park Hang Seo sẽ không còn ý nghĩa do hệ số đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm số sẽ được tính đến trước (3 đội cùng được 5 điểm).

Chính vì lẽ đó, U23 Việt Nam sẽ phải “cầu nguyện” trận đấu cùng giờ giữa 2 hai đội bóng Tây Á có kết quả thắng thua. Nếu như một cuộc phân tranh ngôi nhất – nhì bảng diễn ra, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ được hưởng lợi. Bởi nếu hòa U23 UAE có tỷ số, U23 Jordan sẽ chỉ xếp thứ 2 và có khả năng rất lớn phải chạm trán với ứng cử viên vô địch U23 Hàn Quốc tại tứ kết.

Tại bảng C, đoàn quân của HLV Kim Hak Bum đang chứng tỏ sức mạnh vô song khi đã lần lượt đánh bại U23 Trung Quốc và U23 Iran. Chỉ cần một trận hòa trước đương kim vô địch Uzbekistan, U23 Hàn Quốc sẽ chắc chắn nắm ngôi nhất bảng.

Nhưng trong trường hợp Uzbekistan hạ được Hàn Quốc giống như 2 năm về trước để leo lên ngôi nhất bảng C. Kịch bản tại bảng D sẽ phức tạp hơn và có thể nảy sinh một tình huống: Nếu hai đội bóng cùng trong khu vực Tây Á có sự dàn xếp để đi tới một trận hòa có bàn thắng, U23 Việt Nam chắc chắn bị loại.

Khi đó, U23 UAE và U23 Jordan có thể sẽ không toan tính gặp đội nào tại bảng C. Và thay vì quyết một trận sống còn, hai đội bóng Tây Á sẽ giữ thể lực và chủ động “dắt tay” nhau đi tiếp và kết quả đó giúp họ không cần quan tâm tới cặp đấu còn lại giữa Việt Nam và Triều Tiên. Đây rõ ràng là một thương vụ hợp tác đôi bên cùng có lợi và chỉ có U23 Việt Nam là những người bị thiệt.

Nghẹt thở U23 châu Á: Vận mệnh của U23 Việt Nam đặt trong tay ai? - 2

HLV Park Hang Seo cần thêm điều kỳ diệu

Dĩ nhiên không ai muốn kịch bản trên xảy ra. Trong trường hợp UAE và Jordan quyết chiến một trận sòng phẳng, U23 Việt Nam đương nhiên vẫn còn nguyên cơ hội vào tứ kết nếu như đánh bại được U23 Triều Tiên. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nghet-tho-u23-chau-a-van-menh-cua-u23-viet-nam-dat-trong-tay-ai-c9a75...

Thầy Park lao ra phản ứng trọng tài thổi bất lợi cho U23 Việt Nam

U23 Việt Nam gặp bất lợi vì trọng tài trận gặp U23 Jordan khiến thầy Park nổi nóng.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Giải U23 châu Á 2020