Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Neymar: “Theo bước Dinho, sát cánh Messi”

Sự kiện: Neymar

Trước khi trở lại Brazil, Neymar đã có buổi trả lời phỏng vấn trên Barca TV.

Neymar, anh có thể tưởng tượng được đã có gần 60 nghìn người đã tham dự buổi ra mắt của anh tại CLB Barcelona?

“Không, điều đó vượt qua mong đợi của tôi rất nhiều. Rất cảm xúc và nó khiến tôi rất, rất, rất hạnh phúc.”

Tại sao anh lại quyết định rời Santos. Phải chăng anh cảm thấy cần một thách thức mới?

"Đã đến thời điểm để tôi ra đi. Đây là lúc để tôi tìm kiếm những điều mới mẻ. Trở thành cầu thủ Barca có nghĩa là tôi đã hiện thực hóa giấc mơ của mình."

Anh đã từng tiết lộ Dani Alves đã khuyến khích anh đến với Barcelona. Chính xác Dani đã nói những gì?

"Dani luôn luôn có những điều tốt đẹp để nói về Barcelona. Anh ấy ca ngợi thành phố và đặc biệt, tập thể các cầu thủ và đội bóng. Đội bóng này rất tuyệt vời. Các cầu thủ xuất sắc chơi ở đây, họ là những người bạn tốt, điều đó quan trọng đối với một đội bóng. Dani nói với tôi rằng đó là những gì tôi sẽ tìm thấy tại Barcelona. Adriano cũng nói với tôi về Barca, và cũng khuyên tôi như vậy và giờ thì tôi đang ở đây."

Hôm thứ 2 vừa rồi, khi gặp Adriano, anh ấy đã nói gì?


"Anh ấy chào đón tôi đến câu lạc bộ và chúc tôi may mắn. Adriano là một người rất tốt. Chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời và bây giờ tôi sẽ được chơi trong cùng một đội với những người bạn."

Neymar: “Theo bước Dinho, sát cánh Messi” - 1

Alves và Adriano được giao nhiệm vụ hỗ trợ Neymar tại Barca

Trong cuộc họp báo, anh đã nhắc tới Ronaldinho, về những cảm nhận đầu tiên tới Barca là khoảng thời gian Ronnie chơi bóng ở đây. Đó sẽ là một tấm gương để học hỏi?

"Vâng, tôi nhớ như in những trận đấu, về những pha đi bóng của anh ấy. Tôi biết anh ấy đã giành rất nhiều danh hiệu cùng Barca.”

Liệu có thể so sánh Neymar và Ronaldinho, về cách chơi bóng của cả hai? Đối với người hâm mộ chưa từng được chứng kiến anh thi đấu, có thể nói rằng phong cách của anh giống với Ronaldinho hay không?

"Không, không ai có thể so sánh với Ronaldinho. Anh ấy đã làm nên lịch sử tại Barcelona, ​với ĐT Brazil và vẫn đang tiếp tục cống hiến. Về phần mình, tôi mới chỉ bắt đầu tạo dựng những bước đi đầu tiên và tôi hy vọng sẽ để lại dấu ấn của mình tại Barca."

Sau trận chung kết cúp VĐTG các CLB giữa Barca và Santos năm 2011, anh từng nói rằng đã học được cách chơi bóng đá. Barca đã gây những ấn tượng gì với anh vào ngày đó?

"Điều làm tôi ấn tượng nhất đó là sự đơn giản trong bóng đá của Barca. Thực tế là nó luôn được hướng tới những mục tiêu cụ thể và đồng thời rất dễ thích nghi. Điều thuyết phục nhất là việc Barca có khả năng áp đặt lối chơi trong mỗi trận đấu. Barca luôn khiến tất cả mọi người với “há hốc miệng”, không chỉ người hâm mộ, cánh báo chí và cả các cầu thủ Santos."

Neymar: “Theo bước Dinho, sát cánh Messi” - 2

Ký ức đầu tiên của Neymar về Barca là khoảng thời gian Ronaldinho thi đấu

Anh đã nói chuyện rất nhiều về Messi những ngày vừa qua với sự hứng khởi lớn. Anh thích nhất điều gì trong phong cách chơi của Messi?

"Messi là một người hùng đối với tôi. Anh ấy luôn luôn như vậy, và còn sẽ tiếp tục. Tôi có cơ hội để chơi ở bên cạnh Messi, đó sẽ là một kinh nghiệm tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc để giúp anh ấy tiếp tục cảm thấy vui vẻ."

Ngoài ra anh cũng nhắc tới Xavi và Iniesta. Anh thích phong cách chơi của họ?


"Có, chắc chắn rồi. Cả Xavi và Iniesta là hai cầu thủ tuyệt vời mà tôi đã luôn luôn ngưỡng mộ. Tôi là một fan hâm mộ của cả hai người họ."

Người hâm mộ sẽ thấy một Neymar thế nào ở Nou Camp?

"Họ sẽ thấy một Neymar hạnh phúc, táo bạo và mong khao khát giành chiến thắng mỗi trận đấu."

Sở thích của Neymar?

"Tôi thực sự thích dành thời gian với bạn bè, với gia đình. Tôi cũng thích chơi trò chơi điện tử, dành nhiều thời gian trên các mạng xã hội... những điều như vậy."

Anh đã nói tiếng Catalan trong ngày ra mắt. Anh học từ ai vậy?

"Tôi đã học được một vài lời từ một giáo viên tiếng Catalan, tôi đã có một vài buổi học tiếng, và bây giờ tôi sẽ có điều kiện thực hành nhiều hơn trong tương lai, hy vọng tôi có thể sớm nói chuyện trôi chảy."

Anh có thể nói một câu tiếng Catalan?


"Tôi sẽ cố gắng nói câu: Tôi rất hạnh phúc khi được khoác áo Barca."

 

Chia sẻ
Theo PL (Lược dịch theo fcbarcelona.com) (Khampha.vn)
Neymar Xem thêm
Báo lỗi nội dung