Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Mỹ - Nhật Bản: Phục thù ngọt ngào

Các cô gái Mỹ đã chứng tỏ được sức mạnh đích thực trước ĐT Nhật Bản.

Ngày 17/7/2011, tại Frankfurt (Đức), Nhật Bản hạ gục Mỹ để lần đầu lên ngôi VĐTG. Với ĐT nữ Mỹ, đó là thất bại cay đắng bởi họ mới tạo ra nhiều cơ hội hơn cùng thế trận áp đảo. Tái đấu ở trận Chung kết Olympic 2012, Mỹ rất quyết tâm phục thù và cũng là để chứng minh rằng mình vẫn là đội bóng nữ số 1 thế giới.

Mỹ - Nhật Bản: Phục thù ngọt ngào - 1

Mỹ trả nợ thành công Nhật Bản

Thực tế, các cô gái Mỹ đã không mất quá nhiều thời gian để tạo ra sự khác biệt. Ngay phút thứ 8, Lloyd đã mở tỷ số bằng một cú đánh đầu cận thành đơn giản. Có bàn dẫn trước, Mỹ vẫn duy trì sức ép tốt về phía Nhật Bản và sang đầu hiệp 2, vẫn là Lloyd, nhân đôi cách biệt cho Mỹ. Tuy nhiên nữ Nhật Bản tiếp tục thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường, lì lợm như 1 năm về trước. Phút 63, Ogimi rút ngắn tỷ số và giúp Nhật Bản nhen nhóm hi vọng. Tiếc rằng thời gian còn lại không thể đem đến câu chuyện cổ tích thứ hai cho các cô gái xứ sở hoa anh đào.

Chung cuộc: 2-1

Ghi bàn: Lloyd 8', 54' - Ogimi 63'

Đội hình thi đấu:

Mỹ: Solo; LePeilbet, Rampone, Buehler (Sauerbrunn 80'), O'Hara; Boxx, Lloyd, Rapinoe (Cheney 57'), Heath; Wambach, Morgan.

Nhật Bản: Fukumoto; Kinga, Iwashimizi (Iwabuchi 77'), Kumagai, Sameshima; Sakaguchi (Tanaka 59'), Miyama, Kawasumi, Sawa; Ohno (Maruyama 86'), Ogimi.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung