Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Muller ngả mũ trước “Messi vĩ đại”

Huyền thoại của bóng đá Đức đã thể hiện sự ngưỡng mộ với tài năng của Messi.

Ngay sau khi kỷ lục ghi bàn của bản thân bị phá vỡ, Gerd Muller đã có cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức, Sport1, trong đó ông hết lời khen hậu bối người Argentina: “Kỷ lục của tôi đã tồn tại 40 năm, 85 bàn trong 60 trận, và bây giờ cầu thủ hay nhất thế giới đã phá vỡ nó. Tôi rất mừng cho Messi”.

“Cậu ấy quả là một cầu thủ tuyệt vời. Thực sự rất vĩ đại. Messi là hình mẫu của một cầu thủ chuyên nghiệp. Cậu ấy rất tài năng và dễ mến. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ ghi thêm vài bàn để giữ kỷ lục này thêm 40 năm nữa”, Muller bày tỏ sự thán phục với tài săn bàn của Leo.

Muller ngả mũ trước “Messi vĩ đại” - 1

Messi đã vượt qua huyền thoại Muller

Khi được hỏi về khiếm khuyết của Messi, Muller đùa vui: “Khiếm khuyết của cậu ấy ư? Có lẽ đó là việc cậu ấy đã không chơi cho Bayern Munich”. Thời đỉnh cao, Muller là chân sút số 1 của Bayern và ông được mệnh danh là “kẻ dội bom” với tài săn bàn tuyệt đỉnh trong vòng cấm địa. Năm 1972, Muller ghi tổng cộng 85 bàn (72 cho Bayern, 13 cho tuyển Đức). Messi hiện đã có 86 bàn (74 cho Barca, 12 cho Argentina).

Không chỉ có Muller, hàng loạt ngôi sao khác của đội bóng xứ Catalunya cũng đã lên tiếng chúc mừng kỷ lục mới của Messi. Những cầu thủ như Iniesta, Puyol, Valdes, Mascherano, Thiago hay Jose Pinto đều đã viết những lời chúc trên Twitter của Leo. Trong khi GĐTT Barca, Andoni Zubizarreta cũng lên tiếng: “Tôi chắc rằng mọi người đều dành sự ngưỡng mộ cho Leo. Thực ra chúng tôi biết điều này chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng cũng không mấy người nghĩ Leo lại hoàn thành nó nhanh đến vậy. Thật khó để diễn tả điều kỳ diệu vừa xảy ra”.

Chia sẻ
Theo T.A (Khampha.vn)
Messi vượt kỷ lục của Muller Xem thêm
Báo lỗi nội dung