MU: “Vua kiến tạo” Rooney không gặp may, mà là đẳng cấp

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 08:47 AM (GMT+7)

Rooney vào sân từ ghế dự bị và lại có một pha "kiến tạo" để giúp MU ghi bàn phá thế bế tắc.

Nhìn lại trận đấu MU - Stoke City

Đội trưởng Wayne Rooney trận thứ 3 liên tiếp ngồi dự bị cho MU và có vẻ như quyết định này của Jose Mourinho đang linh nghiệm. Trước Zorya ở Europa League hôm thứ Năm và mới đây là trước Stoke City ngày Chủ nhật, mỗi lần Rooney ra sân là một lần anh “kiến tạo” cho đồng đội ghi bàn.

MU: “Vua kiến tạo” Rooney không gặp may, mà là đẳng cấp - 1

Rooney vào sân từ ghế dự bị và lại "tỏa sáng"

Ở trận gặp Zorya, một cú đá hỏng của Rooney bỗng biến thành cơ hội cho Zlatan Ibrahimovic dứt điểm ghi bàn duy nhất của trận đấu. Và trước Stoke City, một pha khống chế hỏng sau khi đón bóng từ Anthony Martial ở phút 70 khiến Rooney bị Geoff Cameron lao vào cản, nhưng bóng lại bật tới chân Martial cho pha làm bàn đưa MU dẫn trước.

Phong độ của Rooney mùa này đã có phần xuống dốc nhiều và anh bị fan MU đòi phải đưa lên ghế dự bị để giải phóng Paul Pogba. Nhưng giờ đây các CĐV của “Quỷ Đỏ” và thậm chí một vài nhà báo đang ca ngợi nhiệt liệt (đôi lúc theo phong cách trào phúng) vai trò của một dự bị lúng túng từ Rooney.

Nhà báo Musa Okwonga của ESPN có một bình luận khôi hài trong bài viết của mình về trận đấu khi viết rằng “Rooney không những đã tinh thông nghệ thuật thi đấu trong vai trò một số 9 giả, anh còn nâng tầm nghệ thuật thực hiện những pha kiến tạo giả”. Nhà báo Duncan Castles của tờ The Times thì châm biếm: “Rooney có một bề mặt cơ thể rất tuyệt vời để mỗi lần bóng đập một phần nào đó là lại bật về phía một đồng đội”.

Một tài khoản Twitter có tên “Furious Fergie” viết: “Kỹ năng không tưởng từ Rooney, khống chế hỏng khiến bóng tới thẳng Martial. Đó là thứ không thể huấn luyện được từ một thiên tài”. Trong khi đó một tài khoản nặc danh thì viết ngắn gọn: “Một lần là may mắn, nhưng hai lần là đẳng cấp”.

Trọng tài bị tố thiên vị MU

MU bị Stoke cầm hòa 1-1 nhưng theo nhiều người thì trận đấu đã có thể có diễn biến khác nếu như trọng tài tỏ ra cương quyết hơn với các tình huống cầu thủ MU phạm lỗi.

Ở đầu hiệp 2 Ander Herrera đã may mắn không bị thẻ đỏ khi có một pha vào bóng rất nguy hiểm với Joe Allen, Herrera cao chân đạp thẳng về phía bắp đùi trái của Allen chứ không hề có vẻ gì là tranh bóng. Cựu trọng tài Howard Webb bình luận trên truyền hình rằng Herrera cần phải bị đuổi ngay lập tức.

MU: “Vua kiến tạo” Rooney không gặp may, mà là đẳng cấp - 2

Cú đạp lộ liễu của Herrera với Allen

Bên cạnh đó ở cuối trận đấu còn có một tình huống Paul Pogba vật Allen xuống trong lúc tranh vị trí cho một quả đá phạt của MU. Ngạc nhiên làm sao khi trọng tài hoàn toàn không thổi phạt Pogba.

Pha vật ngã Allen của Pogba

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019