MU hứng chịu “cơn khát” kỳ lạ dài 7 năm, phát thèm khi nhìn Man City

Thứ Bảy, ngày 25/04/2020 05:48 AM (GMT+7)

Cú hat-trick của tiền đạo Robin van Persie cách đây 7 năm đánh dấu một thời kỳ đáng buồn của MU.

   

VIDEO: Hat-trick của Van Persie vào lưới Aston Villa

Ngày 22/4/2013, Van Persie ghi một cú hat-trick hoàn hảo vào lưới Aston Villa, trong đó có một pha tung người bắt volley đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh sau đường chuyền vượt tuyến chính xác đến từng milimet của Wayne Rooney. Những bàn thắng này giúp MU tiến thẳng đến ngôi vương mùa giải năm đó.

MU hứng chịu “cơn khát” kỳ lạ dài 7 năm, phát thèm khi nhìn Man City - 1

Van Persie là người ghi hat-trick gần nhất cho MU

Nhưng cú hat-trick thứ 32 của MU trong lịch sử Ngoại hạng Anh đó lại khởi đầu cho những chuỗi ngày mòn mỏi về sau của “Quỷ đỏ”. Đã 7 năm trôi qua từ thời điểm ấy, họ chưa có bất kỳ cầu thủ nào ghi được hat-trick ở Ngoại hạng Anh, dù sở hữu một “biển” tài năng như Wayne Rooney, Radamel Falcao, Zlatan Ibrahimovic, Romleu Lukaku, Alexis Sanchez, Marcus Rashford và Anthony Martial.

Nên biết, đã có 45 cầu thủ ghi được hat-trick ở Ngoại hạng Anh kể từ thời điểm đó của Van Persie, nhưng không một ai trong số đó khoác áo MU. Nhìn sang bên gã hàng xóm Man City, MU hẳn sẽ phải ghen tị, khi Man xanh đã có được tới 16 cú hat-trick tính từ ngày 22/4/2013 đến nay, trong đó chủ công Sergio Augero của họ ghi tới 2/3 trong số đó với 11 lần.

Đáng buồn hơn cho MU, các đối thủ của họ trong nhóm Big Six đều có được những cú hat-trick trong quãng thời gian ấy. Tottenham là đội bóng ghi nhiều hat-trick thứ hai sau Man City với 9 lần, trong khi đội bóng sắp đăng quang Ngoại hạng Anh mùa này Liverpool có 7 lần, đứng giữa Chelsea (8 lần) và Arsenal (5 lần).

MU hứng chịu “cơn khát” kỳ lạ dài 7 năm, phát thèm khi nhìn Man City - 2

Các cầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất ở Ngoại hạng Anh kể từ thời điểm 22/4/2013

MU hứng chịu “cơn khát” kỳ lạ dài 7 năm, phát thèm khi nhìn Man City - 3

Thành tích ghi hat-trick của nhóm Big Six Ngoại hạng Anh kể từ thời điểm 22/4/2013

Trong số những chân sút ghi nhiều hat-trick nhất sau thời điểm của Van Persie, xuất hiện một cựu tiền đạo của MU là Romelu Lukaku. Chân sút người Bỉ đã có 3 lần ghi hat-trick kể từ năm 2013, nhưng tất cả trong số đó đều là trong màu áo Everton, trước khi anh chuyển đến MU và rồi có một khoảng thời gian không mấy đáng nhớ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mu-hung-chiu-con-khat-ky-la-dai-7-nam-phat-them-khi-nhin-man-city-c9a...

Con trai huyền thoại MU được ví như Ronaldo, sút phạt điêu luyện

Một thủ môn đang chơi tại Ngoại hạng Anh được nhận định có khả năng kết nối với trái bóng như Cristiano Ronaldo.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Manchester United