Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

MU đấu Wigan FA Cup: Ten Hag báo tin vui các trụ cột, coi chừng đối thủ gây sốc

Vào lúc 3h15 rạng sáng mai, 9/1 (giờ Hà Nội), MU có chuyến làm khách trên sân Wigan ở lượt trận ra quân FA Cup. Trước trận đấu, HLV Erik Ten Hag thông báo một số thông tin đáng chú ý trong buổi họp báo.

   

2 bàn thua của MU trước Nottingham Forest, vòng 20 Ngoại hạng Anh (Nguồn: K+)

Năm 2023 của MU khép lại theo cách đen tối, chán chường. Trong trận đấu cuối cùng của năm, đội bóng của HLV Erik Ten Hag còn để thua Nottingham Forest 1-2 trên sân khách. Lúc này, thứ hạng của MU tại giải Ngoại hạng Anh là 8, cách top 4 tới 9 điểm.

Phong độ của MU thời gian quá khá tệ

Phong độ của MU thời gian quá khá tệ

Hơn thế, MU đã bị loại sớm ở cả League Cup lẫn Champions League. Do đó, FA Cup là đấu trường khả dĩ duy nhất để “Quỷ đỏ” kết thúc mùa giải với một danh hiệu. Vì thế, ngay cả khi đối thủ là Wigan hiện đang chơi ở giải League One (tương đương hạng 3), các manucian vẫn không khỏi lo lắng.

Dẫu sao trong cuộc họp báo trước trận, HLV Ten Hag cũng cung cấp một số thông tin tích cực. Ở lượt đi, hàng loạt ngôi sao của “Quỷ đỏ” như Lisandro Martinez, Casemiro, Luke Shaw, Mason Mount, Amad Diallo và Tyrell Malacia đều phải ngồi ngoài dài hạn. Có thể nói vấn nạn chấn thương là một phần lý do để giải thích cho sự đi xuống bất ngờ của MU so với chính họ mùa trước.

Theo tiết lộ từ nhà cầm quân người Hà Lan, tiền vệ Casemiro và trung vệ Lisandro Martinez đang trên đường hồi phục. Trong khi đó, Luke Shaw, Harry Maguire, Mount và Malacia đã sẵn sàng để cùng MU khởi đầu năm 2024.

HLV Ten Hag nói trước truyền thông: “2 cầu thủ đẳng cấp (Martinez và Casemiro) sẽ giúp đội bóng tiến lên phía trước. Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của họ vào ngày mai, nhưng họ vẫn cần một chút thời gian để hồi phục hoàn toàn”.

Cựu thuyền trưởng Ajax cố gắng làm công tác tư tưởng cho người hâm mộ: “Theo tôi, việc họ trở lại sân cỏ tập luyện cùng đội đã là một tín hiệu rất tốt. Tôi sẽ không vội vàng, quá trình trở lại thi đấu của các cầu thủ phải theo thứ tự từng bước. Trước khi tái xuất, họ phải tập luyện đầy đủ cùng toàn đội”.

HLV Ten Hag khẳng định: “Các cầu thủ khác đã đến lúc phải trở lại sân cỏ, như Harry Maguire, Luke Shaw, Tyrell Malacia và Mason Mount. Trong tháng này, chúng tôi sẽ đón nhiều cầu thủ bình phục chấn thương. Đây là cú hích lớn cho toàn đội ở giai đoạn lượt về mùa giải”.

HLV Ten Hag chờ đợi vào sự trở lại của các trụ cột

HLV Ten Hag chờ đợi vào sự trở lại của các trụ cột

CLB Wigan thuộc vùng Greater Manchester. Vì thế, các trận đấu giữa Wigan với MU hoặc Man City vẫn được xem là một trận derby. Trong quá khứ, Wigan khi còn chơi ở giải Ngoại hạng Anh đã không ít lần ngáng đường “Quỷ đỏ”. Đau nhất có lẽ là khi họ trở thành tác nhân khiến MU mất chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2011/12.

Trước trận, HLV Shaun Maloney của Wigan mạnh mẽ tuyên bố: “Chúng tôi thi đấu ở League One, chắc chắn không thể so sánh với MU, một trong những đội bóng lớn nhất nước Anh. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bất kỳ đội bóng nào cũng có những điểm yếu. Chúng tôi đã nghiên cứu lối chơi của họ. Tôi sẽ cố gắng tìm ra lỗ hổng của MU và giúp cầu thủ của mình khai thác nó. Tin tôi đi, Wigan đủ sức gây khó dễ cho MU”.

Thậm chí yếu tố derby còn thúc đẩy đội bóng hạng dưới sẵn sàng chơi một trận sòng phẳng với MU. HLV Maloney tuyên bố chắc nịch: “MU là đối thủ khác hoàn toàn so với các đội bóng khác tại League One, đương nhiên rồi. Nhưng tôi tin vào các cầu thủ của tôi, họ hoàn toàn có thể tạo nên khác biệt. Wigan chắc chắn sẽ có những pha đáp trả chất lượng”.

Liverpool loại Arsenal khỏi FA Cup, HLV Klopp tiết lộ bí quyết lật ngược thế cờ

Liverpool từ chỗ suýt bị dẫn trước đã đánh bại Arsenal ở vòng 3 FA Cup.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiến Long (TH) ([Tên nguồn])
Cup FA Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN