Mourinho dẫn dắt AS Roma, Tottenham vẫn phải "còng lưng" trả hơn 300 tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 10:11 AM (GMT+7)

Tottenham vẫn sẽ phải trả lương cho Jose Mourinho vào mùa giải tới với tư cách là HLV của Roma.

   

Jose Mourinho đã chính thức trở thành HLV của Roma, chỉ đúng 2 tuần sau khi bị Tottenham sa thải. “Người đặc biệt” sẽ dẫn dắt đội bóng nước Ý kể từ mùa giải tới, trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức lương 7 triệu euro/mùa (5 triệu bảng), ít hơn rất nhiều so với mức 15 triệu bảng/mùa từng được nhận tại Tottenham.

Mourinho dẫn dắt AS Roma, Tottenham vẫn phải "còng lưng" trả hơn 300 tỷ đồng - 1

HLV Mourinho đồng ý dẫn dắt Roma

Tuy nhiên, tờ The Sun tiết lộ Mourinho sẽ vẫn kiếm được tổng thu nhập 15 triệu bảng ở mùa giải tới. Lý do là bởi “Người đặc biệt” vẫn còn 1 năm hợp đồng với Tottenham, điều khoản giữa hai bên ghi rõ rằng “Gà trống” sẽ phải thanh toán số tiền đền bù hợp đồng cho vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha nếu ông thất nghiệp hoặc nhận mức lương thấp hơn ở đội bóng mới.

Mức lương của HLV Mourinho tại Roma sẽ là 5 triệu bảng/mùa. Điều đó đồng nghĩa với việc Tottenham sẽ phải trả 10 triệu bảng (tương đương hơn 300 tỷ VNĐ) cho “Người đặc biệt” chỉ để ông dẫn dắt một đội bóng khác.

Tuy nhiên, việc HLV Mourinho tìm được công việc mới cũng đã tiết kiệm cho Tottenham một số tiền không nhỏ vì “Gà trống” lẽ ra sẽ phải trả cho vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha số tiền 15 triệu bảng ở mùa giải tới nếu ông không tìm kiếm được bến đỗ mới.

HLV Mourinho đã 4 lần bị sa thải trước khi hết hạn hợp đồng kể từ năm 2007. “Người đặc biệt” đã lần lượt bị Chelsea sa thải vào năm 2007, Real Madrid vào năm 2013, Chelsea một lần nữa vào năm 2015, MU vào năm 2018 và sau đó là Tottenham vào năm 2021.

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã giành được tổng cộng 25 danh hiệu trong sự nghiệp cầm quân của mình, trong đó có 2 lần vô địch Champions League cùng Porto và Inter Milan.

Tại sao Mourinho lại ký 3 năm với Roma?

Báo chí Italia cho hay, "Nghị định tăng trưởng" của Chính phủ Italia có tác động đến sự lựa chọn của HLV Mourinho. Đó là điều khoản giảm 50% thuế thu nhập cá nhân dành cho những người không sống ở Italia trong 3 năm trước đó và chuyển đến sống và nhận thu nhập ở nước này trong ít nhất 2 năm.

HLV Mourinho đã ký hợp đồng 3 năm với Roma và nhờ nghị định này, ông sẽ được phép chỉ phải trả 100.000 euro cho các khoản thuế thu nhập, chẳng hạn như các hợp đồng quảng cáo của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/mourinho-dan-dat-as-roma-tottenham-van-phai-cong-lung-tra-hon-300-ty-dong-5020...

Nóng: HLV Mourinho CHÍNH THỨC dẫn dắt Roma mùa tới

HLV Jose Mourinho đã chọn xong bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp.

Theo Sỹ Ánh (Dân Việt)
sự kiện HLV Mourinho
Báo lỗi nội dung