Mơ "dream team" có Kaka, Ro "vẩu" ở CLB Brazil rơi máy bay

Thứ Năm, ngày 08/12/2016 13:44 PM (GMT+7)

CLB Chapecoense có thể lập nên một "Dream Team" với những danh thủ nổi tiếng sẵn sàng giúp đỡ sau vụ tai nạn máy bay bi kịch, như Ronaldinho, Kaka, Adriano.

Sau vụ tai nạn thảm khốc khiến đa số thành viên của CLB Chapecoense thiệt mạng, đã có rất nhiều sự trợ giúp được gửi đến cho CLB Brazil này. Họ thậm chí còn được các đội bóng Nam Mỹ cho mượn cầu thủ miễn phí trong lúc khó khăn.

Mơ "dream team" có Kaka, Ro "vẩu" ở CLB Brazil rơi máy bay - 1

Kaka & Ronaldinho

Chỉ ít lâu sau vụ tai nạn, đã rộ lên tin đồn hai danh thủ Ronaldinho và Juan Riquelme có thể chơi bóng cho Chapecoense. Mặc dù đại diện của họ đã khẳng định sẽ giúp CLB, nhưng chưa có lời tuyên bố về việc xỏ giày ra sân thi đấu.

Nhưng cựu cầu thủ Eidur Gudjohnsen, người từng khoác áo Chelsea và Barcelona, đã công khai nói mình sẵn sàng thi đấu không lấy tiền cho Chapecoense. Và không chỉ có Gudjohnsen, một số cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài cũng bày tỏ nguyện vọng được quay về Brazil để giúp những người xấu số vượt qua cảnh khó khăn.

Số lượng những người có nguyện vọng giúp đỡ có thể đủ để lập thành một đội hình “trong mơ” thi đấu cho Chapecoense. Dưới đây là những cái tên có thể chờ đợi.

Thủ môn – Neto: Thủ thành 27 tuổi này chỉ được bắt chính khi Juventus thi đấu ở Coppa Italia, và hoàn toàn có thể xin được quay lại Brazil để vừa giúp Chapecoense, vừa để lấy phong độ trong mắt HLV trưởng Tite của ĐT Brazil.

Hậu vệ - Maicon: Hậu vệ này hiện đang là cầu thủ tự do sau khi rời AS Roma.

Hậu vệ - Lucas Silva: Cầu thủ 23 tuổi này đang phí hoài thời gian ở Real Madrid và thậm chí không được đăng ký thi đấu trong mùa giải này.

Hậu vệ - Douglas: Hậu vệ của Barcelona này đang được Gijon mượn nhưng cũng mới chỉ ra sân được 6 trận mùa này.

Hậu vệ - Ze Roberto: Thành viên của đội hình Brazil vô địch World Cup 2002, Ze Roberto vẫn đang chơi bóng chuyên nghiệp và đích thân anh đề nghị được đá cho Chapecoense.

Tiền vệ - Juan Riquelme: Riquelme đã giải nghệ từ năm 2014 nhưng vẫn có trạng thái sức khỏe tốt để ra sân chơi bóng.

Tiền vệ - Kaka: Kaka đã kết thúc sớm mùa 2016 ở Mỹ cho Orlando City và vẫn đang cân nhắc khả năng quay về Brazil để kết thúc sự nghiệp.

Tiền vệ - Ronaldinho: Sẽ là một cú hích rất lớn cho Chapecoense về sự chú ý dư luận lẫn kinh tế nếu Ro “vẩu” đồng ý thi đấu.

Tiền vệ - Eidur Gudjohnsen: Danh thủ người Iceland đã xong mùa giải cho CLB Pune City ở Ấn Độ và đã tự xin được tới Chapecoense thi đấu.

Tiền đạo - Alison: Tiền đạo 21 tuổi này đang chơi ở giải Serie B của Brazil, CLB Atletico Goianiense là một trong những đội đã đề xuất cho Chapecoense mượn cầu thủ và Alison có thể được đưa sang đó vì không đá chính thời gian gần đây.

Tiền đạo – Adriano: Về lý thuyết tiền đạo này vẫn đang thi đấu, nhưng đã chẳng chơi 1 trận khi gia nhập Miami United đầu năm nay. 

Theo Q.D (Tổng hợp AS) (Khám Phá)

sự kiện Máy bay chở đội bóng Brazil rơi