Minh Phương, Quốc Anh, Tấn Tài tranh QBV

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 14:26 PM (GMT+7)

Ban tổ chức giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam 2012” lần thứ 18 vừa công bố danh sách rút gọn 5 ứng viên được bầu chọn nhiều nhất từ đề cử 10 gương mặt ban đầu.

Sáng nay (25/4), trong cuộc họp kỹ thuật và giới thiệu Lễ trao giải “Quả bóng vàng Việt Nam 2012”, Ban tổ chức đã chính thức công bố kết quả cuộc kiểm phiếu cũng như danh sách rút gọn những ứng viên có điểm số cao nhất được 141 đại biểu trên khắp cả nước (gồm 90 đại biểu là phóng viên các cơ quan thông tấn, báo, đài và 51 đại biểu là chuyên gia, HLV và trọng tài) bầu chọn.

Theo đó, ở danh sách rút gọn Quả bóng vàng nam, cái tên được giới chuyên môn đánh giá cao trước đó là Phạm Thành Lương đã không còn góp mặt và tiền vệ gốc Hà Tây đã chính thức bỏ lỡ cơ hội san bằng kỷ lục 3 lần giành giải thưởng cá nhân cao quý nhất của làng bóng đá Việt Nam của đàn anh Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh.

Minh Phương, Quốc Anh, Tấn Tài tranh QBV - 1

Quốc Anh lọt vào top 5 ứng viên cuối cùng

5 cầu thủ nam có số phiếu bầu chọn cao nhất (xếp theo thứ tự A, B, C…) gồm: Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Tấn Tài (K.Khánh Hòa cũ). Những người trong cuộc đánh giá bộ đôi Nguyễn Minh Phương và Huỳnh Quốc Anh của SHB Đà Nẵng hiện đang là những ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng QBV năm này, trong khi đó Lê Tấn Tài cũng là một đối thủ đáng gờm.

5 cầu thủ nữ được bầu chọn nhiều nhất gồm: Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội), Trần Thị Kim Hồng (Tp Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Muộn (Hà Nội), Lê Thị Thương (Than Khoáng Sản Việt Nam), Đặng Thị Kiều Trinh (Tp Hồ Chí Minh).

3 cầu thủ ngoại được bầu chọn nhiều nhất gồm: Antonio Carlos (Xuân Thành Sài Gòn cũ), Gonzalo D.Marronkle (Hà Nội T&T) và Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng).

3 cầu thủ trẻ nam được bầu chọn nhiều nhất gồm: Dương Thanh Hào (Đồng Tháp), Trần Phi Sơn (SLNA) và Ngô Hoàng Thịnh (SLNA).

3 cầu thủ trẻ nữ được bầu chọn nhiều nhất gồm: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Chương Thị Kiều (Tp Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nam).

Các danh hiệu chính thức Quả bóng vàng, Quả bóng bạc, Quả bóng đồng nam và nữ, các giải thưởng cầu thủ ngoại xuất sắc, cầu thủ nam trẻ xuất sắc, cầu thủ nữ trẻ xuất sắc sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải tổ chức ngày 7/5/2013 tại Nhà hát Quân Đội, số 140 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Cơ cấu tiền thưởng của Quả bóng vàng Việt Nam năm nay, cụ thể:

Giải Quả bóng Vàng nam – nữ: 40.000.000 VNĐ

Giải Quả bóng Bạc nam – nữ: 30.000.000 VNĐ

Giải Quả bóng Đồng nam – nữ: 20.000.000 VNĐ

Cầu thủ trẻ xuất sắc nam – nữ: 20.000.000 VNĐ

Cầu thủ ngoại xuất sắc: 20.000.000 VNĐ

Theo Lan Chi (Khampha.vn)