“Messi không bao giờ bằng Maradona”

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 00:01 AM (GMT+7)

Một cựu huyền thoại bóng đá xứ tango mới đây khẳng định Messi không thể sánh với Maradona.

Bấm đây xem tin HOT ngày 4/3

Cựu tuyển thủ Argentina vô địch World Cup 1986 Hector Enrique mới đây đã đưa ra nhận xét rằng Messi không thể xuất sắc như Maradona. Thậm chí, danh thủ này còn khẳng định siêu sao của Barca sẽ không bao giờ đạt được tầm vóc như “Cậu bé vàng”.

“Messi không có gì để so sánh với Maradona. Tôi không chê Messi, thậm chí tôi rất quý cậu ấy. Tôi còn ước rằng con trai tôi có thể chơi bằng 1% của Messi. Nhưng Maradona là độc nhất vô nhị”, Enrique nói với tờ Continetal.

“Messi không bao giờ bằng Maradona” - 1

Messi thường xuyên được đem so sánh với Maradona

Danh thủ từng làm trợ lý ở ĐTQG Argentina khẳng định: “Sẽ không bao giờ có một người nữa giống như Maradona, ngay cả nếu Messi đoạt 3 chức vô địch World Cup hay có một pha ghi bàn kiểu xe đạp chổng ngược từ giữa sân”.

“Cá tính, khí phách của Maradona khác Messi. Maradona có thể làm lan tỏa sự tự tin của ông ấy cho cả đội. Ông ấy giúp chúng tôi chơi tốt hơn khả năng thực sự của mình. Messi cũng gây ấn tượng khi chơi bóng nhưng không theo cái cách của Maradona. Bởi vậy, tầm ảnh hưởng và cảm xúc của Messi không bao giờ bằng Maradona”, Enrique kết luận.

Messi trên thực tế đã đoạt 4 QBV châu Âu và phá một loạt kỷ lục ghi bàn trong lịch sử bóng đá. Nhưng với ĐT Argentina, World Cup vẫn đang là giấc mơ dang dở của ngôi sao 26 tuổi. Trong khi đó, Maradona đã tỏa sáng rực rỡ ở World Cup 1986 với những màn trình diễn đỉnh cao để đưa Argentina giành cúp vàng.            

Theo T.A (theo Goal) (Khampha.vn)