“Messi đang đánh mất đam mê chơi bóng”

Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 00:51 AM (GMT+7)

Đã có những nghi ngờ dành cho tiền đạo của Barca.

Trong thời gian gần đây kể từ khi trở lại từ chấn thương, Messi đã không còn giữ được hiệu suất ghi bàn khủng khiếp như trước. Đó chính là lý do đã xuất hiện những nghi ngờ về tiền đạo của Barca, một trong số đó có HLV Angel Cappa, người đã từng làm trợ lý cho Luis Menotti ở Barca và Jorge Valdano ở Real. Ông nhận xét: “Để chơi bóng đỉnh cao, một cầu thủ cần có một khát khao lớn như những gì đã từng có ở Messi, giống như của Maradona hay các cầu thủ vĩ đại khác.”

“Ngày hôm qua (trận đấu với Sociedad), cậu ấy có khá hơn nhưng trong trận đấu với Valencia, tôi không còn nhận ra một cầu thủ đã từng thể hiện niềm đam mê rực lửa với trái bóng như những trận đấu của 3, 4 năm trước. Chúng ta đã từng được thấy sự hào hứng đến phát điên và tôi không hiểu vì lý do gì mà điều đó đang biến mất ở Messi. Tôi không biết có phải do chấn thương hay nguyên nhân nào ngoài lề nhưng ngọn lửa ấy đang tắt dần”, Cappa phân tích.

“Messi đang đánh mất đam mê chơi bóng” - 1

Cappa chỉ ra vấn đề của Messi và Barca

Là một người đồng hương của Leo, vị HLV này thường xuyên theo dõi những bước đi của Messi, ông tiếp tục đánh giá: “Những gì tôi được thấy là cậu ấy đã hoàn thành công việc của mình. Khi nói về một cầu thủ, người ta nhắc tới sự chuyên nghiệp nhưng tôi thích họ như những người nghiệp dư hơn. Các cầu thủ nghiệp dư chơi bóng vì niềm vui. Với sự khát khao, bạn luôn tìm kiếm ở mọi nơi, sẵn sàng đương đầu với những thử thách, những tình huống 1 chọi 1 hay thậm chí số đông nhưng tôi cảm thấy Messi đang đánh mất những điều này.”

“Khi cậu ấy thiếu hứng khởi, lối chơi của Barca cũng trở nên mất dần nhiệt. Hiện tại Barca dù vẫn thi đấu với phong cách quen thuộc nhưng không còn giữ được sự hào hứng như trước đây. Đó cũng là một điều logic, sau nhiều năm rất khó để duy trì một ngọn lửa bùng cháy liên tục. Phía trước Barca sẽ là một loạt những trận đấu khó khăn và bên cạnh những yếu tố kỹ chiến thuật, họ cần đoàn kết và thể hiện được khát khao. Không chỉ Messi mà còn Xavi, Iniesta, Piqué, Busquets, Mascherano… tất cả những cầu thủ quan trọng”, Cappa kết luận.

Theo PL (theo Sport) (Khampha.vn)