Mất điểm, HLV Bồ Đào Nha không muốn nhắc đến Ronaldo

Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 08:13 AM (GMT+7)

Bồ Đào Nha vẫn chưa thể giành chiến thắng tại Euro 2016. Phát biểu sau trận đấu, HLV Fernando Santos không giấu được sự thất vọng.

Bảng F của Bồ Đào Nha được đánh giá rất nhẹ nhàng và thầy trò Santos được kỳ vọng sẽ giành vé vào vòng loại trực tiếp sau 2 lượt trận đầu tiên. Thế nhưng, những gì họ làm được chỉ là 2 điểm cùng 2 trận đấu nhạt nhòa.

Mất điểm, HLV Bồ Đào Nha không muốn nhắc đến Ronaldo - 1

Ronaldo đá hỏng một quả phạt đền

Được đánh giá cao hơn Áo rất nhiều song một lần nữa hàng công Bồ Đào Nha tỏ ra vô duyên. Họ đã tạo ra 29 cú dứt điểm nhưng không thể ghi bàn, đáng buồn hơn khi phút 79, Ronaldo bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời nhất trên chấm phạt đền để kết liễu đối thủ.

HLV Santos trở thành tâm điểm trong buổi họp báo sau trận bởi Bồ Đào Nha chỉ đứng thứ 2 bảng F và đối mặt nguy cơ bị loại sớm. Nhà cầm quân này muốn NHM kiên nhẫn đồng thời không muốn nhắc đến tên Ronaldo.

“Xin đừng hỏi tôi về Ronaldo. Tôi không muốn nói gì về cậu ấy lúc này, hãy làm ơn”, HLV Santos mở đầu bài phát biểu.

“Xin các nhà báo hiểu rằng Bồ Đào Nha là một đội bóng chứ không phải cá nhân Ronaldo. Chúng tôi luôn ra sân với 11 người. Chính vì thế tôi chỉ phát biểu những gì liên quan đến đội bóng, không phải về một cá nhân nào hết”.

“Bồ Đào Nha đang đối mặt nhiều khó khăn và cần nhanh chóng khắc phục nó. Chúng tôi không có quyền gục ngã, cần phải đứng dậy vì vẫn còn trận đấu cuối cùng gặp Hungary ngày 22 tới đây”.

Khi được hỏi về quả phạt đền hỏng ăn, HLV Santos cũng tỏ ra bình thản: “Chúng tôi không tập trung vào những gì đã qua, những cơ hội bị bỏ lỡ, kết quả có  công bằng hay không bởi đó là một phần của bóng đá mà người chơi phải chấp nhận. Bồ Đào Nha chỉ tập trung cho trận đấu sắp tới”.

Xem lại trận hòa không bàn thắng của Bồ Đào Nha với Áo (Nguồn VTV)

Theo Huyền Anh (tổng hợp Goal) (Khám Phá)

sự kiện Euro 2016: Hành trình khốc liệt