Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Việt Nam vs Malaysia
Logo Việt Nam - VIE Việt Nam
-
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Atlético de Madrid vs Málaga
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Málaga - MAL Málaga
-
Rayo Vallecano vs Alavés
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Alavés - ALA Alavés
-
Arsenal vs Coventry City
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Coventry City - COV Coventry City
-
Hull City vs Manchester United
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Everton vs Crystal Palace
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Brentford vs Tottenham Hotspur
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

Man City 6 mùa 5 lần vô địch Ngoại hạng Anh: Báo giới nghĩ giải đấu “bị tàn phá”

Báo giới Anh có những phản ứng khác nhau về chức vô địch của Man City.

   

Thất bại 0-1 của Arsenal đêm thứ Bảy trước Nottingham Forest đã chính thức mang lại chức vô địch Premier League mùa giải 2022/23 cho Man City (và tấm vé trụ hạng cho Nottingham). Đây là một chức vô địch tưởng như dễ cho “The Citizens”, nhưng việc Arsenal đứng đầu bảng trong phần lớn mùa giải lại tô vẽ một bức tranh khác.

"5 danh hiệu trong 6 năm: Man City phải chăng đang tàn phá Premier League?" - bài viết trên tờ Independent

"5 danh hiệu trong 6 năm: Man City phải chăng đang tàn phá Premier League?" - bài viết trên tờ Independent

Việc Man City vô địch nhiều như vậy và đến giờ chỉ có Jurgen Klopp lật đổ được Pep Guardiola (xin nhấn mạnh, Antonio Conte không lật đổ Pep vì vốn Pep chưa vô địch khi Conte tới Chelsea) khiến người ta tự hỏi phải chăng tính cạnh tranh của Premier League đang mất dần. Sự thán phục cho trình độ thi đấu của Man City là rộng khắp, nhưng sức hấp dẫn của giải đấu vốn nằm ở khả năng có nhiều CLB vươn mình tới tầm cỡ ứng viên tranh danh hiệu.

Nhà báo Miguel Delaney có bài viết về chủ đề này trên tờ Independent với tựa đề: “Man City phải chăng đang hủy hoại Premier League?”. Trong bài viết, Delaney đánh giá rằng với tài chính vô hạn được cung cấp, Guardiola đã tạo ra một đế chế bóng đá và kết quả là gần như không ai tranh được vị trí dẫn đầu của Man City. “Đây là một sự xóa bỏ hoàn toàn tính hấp dẫn của cuộc đua vô địch”, Delaney viết.

Tuy nhiên Sam Lee của tờ The Athletic không đồng tình với quan điểm đó. Lee đặt cuộc đua Man City vào bối cảnh đội bóng này bị thách thức về nhiều mặt, cả trên sân cỏ lẫn ở tòa án, trong khi đó Pep và các cộng sự phải tìm ra một công thức chiến thắng mới bởi Arsenal đã trỗi dậy rất mạnh mẽ. Giai đoạn tháng 1 và tháng 2 đầu năm nay chính là thời điểm dư luận hơn bao giờ hết nghi ngờ khả năng bảo vệ danh hiệu của nhà ĐKVĐ.

“Không những Pep phải đối phó với tình hình thể lực hậu World Cup, ông còn phải đẩy đi Joao Cancelo vì vấn đề thái độ. Nhưng mối lo lớn hơn xảy ra khi nhóm các thủ lĩnh đội bóng tự tổ chức một bữa tối ở nhà hàng The Ivy để bàn cách giải quyết vấn đề thành tích. Như lời của Gundogan sau trận thua Southampton ở League Cup, sự khao khát đã không còn như những năm trước”, Sam Lee đề cập.

The Guardian chấm điểm các cầu thủ đã tham gia vào chiến dịch Premier League mùa này của Man City

The Guardian chấm điểm các cầu thủ đã tham gia vào chiến dịch Premier League mùa này của Man City

“Và ở thời điểm đó, Pep phải đưa ra quyết định loại bỏ Cancelo. Anh ta là một đồng minh của những cầu thủ không hài lòng với HLV trưởng vì không được ra sân nhiều, và loại bỏ anh ta là bước quan trọng nhất để nhắc nhở họ ai là người nắm quyền. Pep cần phải làm thế, có thời điểm trong mùa này chủ tịch Khaldoon Al Mubarak và giám đốc điều hành Ferran Soriano đã vào phòng thay đồ cầu thủ sau trận mà điều đó thường có ý nghĩa không hay đối với các HLV trưởng”.

Trong khi đó tờ The Guardian đánh giá về những cầu thủ hay nhất của chiến dịch vô địch mùa này và người bị chấm điểm thấp nhất, tiền vệ Kalvin Philips, bị 5 điểm chủ yếu do chấn thương gần hết mùa giải. John Stones, Kevin De Bruyne và Erling Haaland được chấm 10 điểm, Rodri là 9,5 trong khi Ederson, Rico Lewis, Ruben Dias, Nathan Ake, Manuel Akanji, Iikay Gundogan, Julian Alvarez và Jack Grealish được 9 điểm.

Nhận định bóng đá Man City - Chelsea: Chào đón Nhà vua, đại chiến vì danh dự (Ngoại hạng Anh)

(Vòng 37 Ngoại hạng Anh, 22h, 21/5) Với tinh thần "không còn gì để mất", Chelsea quyết tâm phá hỏng buổi tiệc ăn mừng của "nhà vua" Man City?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Manchester City Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN