Luka Modric: Nạn nhân của trò thổi giá

Thứ Tư, ngày 01/08/2012 19:27 PM (GMT+7)

Vụ chuyển nhượng 3 bên giữa Modric – Tottenham – Real đang khiến cho nhiều người mệt nhoài vì những diễn biến bất ngờ của thương vụ.

Những tưởng vụ chuyển nhượng Luka Modric từ Tottenham sang Real sẽ được hoàn thành khi mà cách đây ít lâu báo chí Anh loan tin phía đội bóng nước Anh đã đồng ý mức giá 38 triệu bảng mà phía Real đưa ra, đồng thời bản thân Luka Modric cũng đã đồng ý với các điều khoản cá nhân của đội bóng Hoàng Gia. Thế nhưng diễn biến mới đây nhất lại cho thấy chả có thỏa thuận nào được đưa ra và phía Tottenham vẫn kiên quyết không bán Modric cho Real, chừng nào chưa chồng đủ số tiền 40 triệu bảng như yêu cầu ban đầu.

Đến nước này, nhiều người chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi liệu Tottenham có thực sự có ý định nghiêm túc trong thương vụ mua bán này hay đây đơn giản chỉ là trò chơi thổi giá mà “Gà trống” muốn làm để gây khó dễ cho cả Real và Modric với mục đích khác? Trước hết cần phải khẳng định Modric là một cầu thủ có tài và anh hoàn toàn đủ sức để khoác áo một đội bóng lớn như Real. Nhưng với nhiều NHM và cả các chuyên gia, cái giá 40 triệu bảng mà phía Tottenham đưa ra là một mức giá phi thực tế và cao hơn so với giá trị thực của cầu thủ người Croatia.

Luka Modric là một tiền vệ chơi toàn diện, có nhãn quan chiến thuật tốt và khả năng dẫn dắt thế trận. Tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để Tottenham có thể hét giá lên tới tận 40 triệu bảng. 4 mùa giải vừa qua tại sân White Hart Lane, chưa khi nào Luka Modric ghi quá 5 bàn thắng/mùa, số lần kiến tạo thành bàn của anh cũng chưa bao giờ quá nổi con số 10 (lập được mùa 2008/2009). Rõ ràng đó là những con số thống kê còn quá khiêm tốn so với những gì người ta kỳ vọng ở Modric. Với Tottenham, Modric là một cầu thủ quan trọng, là con át chủ bài, là ngôi sao số 1, nhưng ở Real thì không.

Luka Modric: Nạn nhân của trò thổi giá - 1

Tottenham thổi giá quá cao để quyết tâm giữ Modric ở lại

Nếu Modric có thể cập bến Bernabeu, nhiều khả năng anh sẽ chỉ có thể đóng vai trò là một “chất phụ gia”, một mảnh ghép mang tính chất bổ sung, chứ không phải là một cầu thủ đóng vai trò cốt cán, quan trọng, không thể thay thế trong đội hình của Mourinho. Real muốn mua Modric, nhưng không phải là bằng mọi giá. Tottenham cần Modric hơn là Real cần, và vì thế đội bóng phía bắc thành London mới hét một mức giá “trên trời” như vậy.

Trong thương vụ này, người chịu thiệt nhất có lẽ là Modric. Tiền vệ người Croatia đã rất nóng lòng muốn ra đi. Anh đã làm đủ mọi cách, thậm chí cả tiêu cực như phản ứng gay gắt, bỏ các buổi tập, không tham gia chuyến du dấu mùa Hè cùng CLB. Nhưng xem ra ước nguyện của Modric khó có thể thành hiện thực. Tottenham đã đưa ra mức giá mà xem ra sẽ không có CLB nào dám bỏ ra để mua. Với động thái “chơi khó nhau” của BLĐ Tottenham, không biết Modric sẽ cảm thấy ra sao, và liệu anh có còn toàn tâm toàn ý cống hiến cho đội bóng phía bắc London?

Với cách thức thổi giá này, nhiều khả năng Tottenham sẽ giữ được Modric ở lại sân White Hart Lane. Phía Real, mà cụ thể là HLV trưởng Jose Mourinho cũng đã tỏ ra chán nản và không còn đủ kiên nhẫn để theo đuổi thương vụ. Còn Modric, có lẽ anh chỉ còn biết thở dài và chờ đợi những cơ hội khác ở những kỳ CN tiếp theo để có thể thỏa ước nguyện khoác áo Real.

Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012