Lộ bí mật thầy Park đề nghị Quang Hải "nhường" Quả bóng Vàng

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 00:13 AM (GMT+7)

Trước khi chủ nhân Quả bóng vàng 2019 được xướng tên, HLV Park Hang Seo đã gửi tới cậu trò Quang Hải lời đề nghị "độc nhất vô nhị".

Thầy Park tiết lộ từng đề nghị Quang Hải "nhường" Quả bóng vàng cho người khác

Một trong những điểm nhấn của Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 là khoảnh khắc ban tổ chức vinh danh hai HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung - những người đã góp công lớn vào thành công của các đội tuyển quốc gia năm qua.

Lộ bí mật thầy Park đề nghị Quang Hải "nhường" Quả bóng Vàng - 1

Trước Gala trao giải, thầy Park đã đề nghị Quang Hải "nhường" Quả bóng vàng năm nay cho người khác

Lộ bí mật thầy Park đề nghị Quang Hải "nhường" Quả bóng Vàng - 2

Rốt cục Hùng Dũng là người giành Bóng vàng, trong khi Quang Hải nhận Bóng bạc (Trọng Hoàng nhận Bóng đồng)

Trước đó, thầy Park cũng dự bữa tối thân mật với 3/5 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng nam là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng (Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết vắng mặt vì lý do riêng).

Thú vị hơn, trong bữa tối, "thuyền trưởng" ĐT nam và U22 Việt Nam tiết lộ ông đã đề nghị cậu trò cưng Quang Hải... nhường Quả bóng vàng cho cầu thủ khác. Ngôi sao sinh năm 1997 là đương kim Quả bóng vàng 2018, đồng thời được đánh giá rất cao trong cuộc đua năm nay.

"Lúc nãy, chúng tôi có ăn cơm tối với Trọng Hoàng, Quang Hải và Hùng Dũng. Tôi nói với Hải là: Hải ơi, năm ngoái con nhận Quả bóng vàng rồi. Con nhường cho ai khác được không?",  trích lời thầy Park.

Trước lời đề nghị bất ngờ từ ông thầy, Quang Hải khéo léo đáp lại: "Với Quả bóng vàng, con có muốn nhường cũng không được vì đây là giải thưởng do các nhà báo, chuyên gia bầu chọn".

Dù bị học trò "khước từ", thầy Park cũng lên tiếng khẳng định: "Dù ai nhận Quả bóng vàng cũng đều xứng đáng". Rốt cục, Quang Hải chỉ đoạt Quả bóng bạc, còn Quả bóng vàng 2019 thuộc về Đỗ Hùng Dũng (Trọng Hoàng nhận Quả bóng đồng)! 

Từ trước đến nay, thầy Park vốn nổi tiếng là chiến lược gia tâm lí, gần gũi. Hành động đề nghị Quang Hải "nhường" cũng cho thấy mối quan hệ thân thiết giữa chiến lược gia người Hàn Quốc với tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội nói riêng và các tuyển thủ Việt Nam nói chung.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lo-bi-mat-thay-park-de-nghi-quang-hai-34nhuong34-qua-bong-vang-c9a765...

Đỗ Hùng Dũng ăn mừng Quả bóng Vàng Việt Nam cùng vợ xinh đẹp

Đỗ Hùng Dũng không quên chia sẻ giây phút hạnh phúc khi lên nhận giải thưởng danh giá Quả bóng vàng Việt Nam cùng cô vợ...

Theo Đỗ Anh - Tuấn Hữu - Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo