Lại kiện đòi nợ!

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 00:03 AM (GMT+7)

Thầy trò HLV Phạm Công Lộc đang lên kế hoạch thuê luật sư khởi kiện đội bóng cũ Navibank Sài Gòn vì khoản nợ gần cả tỷ đồng mà ông và học trò chưa được giải quyết hồi năm 2011.

Đây là số tiền lương, lót tay và thưởng mà đội bóng ngân hàng còn thiếu thầy trò HLV Phạm Công Lộc, sau khi đội bóng này bán “xác” cho công ty Xuân Thủy của nhà bầu Thụy hồi năm ngoái với giá 21 tỷ đồng.

Lại kiện đòi nợ! - 1

Phiên hiệu đã mất từ lâu thế mà Navibank Sài Gòn vẫn còn vương chuyện nợ nần

Theo HLV Phạm Công Lộc và các cầu thủ, số tiền mà N.SG còn nợ họ là mỗi người trên 200 triệu đồng, thậm chí có trường hợp là gần 500 triệu (trường hợp của ông Lộc). Đây là số tiền lương và thưởng của năm 2012 mà N.SG chưa kịp thanh toán, sau khi họ “bán mình” cho nhà bầu Thụy.Cầu thủ Quang Long, một trong những cầu thủ bị N.Sài Gòn thiếu nợ, cho biết: “Năm ngoái, sau khi bán đội bóng cho nhà bầu Thụy, lãnh đạo N.Sài Gòn, cụ thể là ông Nguyễn Thiện Toàn, người được Chủ tịch CLB N.SG Nguyễn Vĩnh Thọ ủy quyền cho việc xử lý các vấn đề liên quan đến đội bóng hứa với chúng tôi là sau khi phía XT.SG chuyển tiền thì họ sẽ trả hết số tiền còn thiếu. Thế nhưng, đã hơn 1 năm rồi nhưng chúng tôi vẫn chưa được thực hiện lời hứa, dù chỉ 1 đồng. Liên lạc với ông Toàn thì ông ấy bảo vẫn đang chờ phía XT.SG trả tiền rồi mới có tiền giải quyết cho chúng tôi. Theo ông Toàn, số tiền mà hiện giờ phía công ty Xuân Thủy còn nợ N.SG là 5 tỷ đồng, và phía đại diện đội bóng ngân hàng là các luật sư đang chuẩn bị các thủ tục khởi kiện. Ông Toàn bảo chúng tôi hãy yên tâm, N.SG sẽ không quỵt nợ, vì công ty vẫn còn tồn tại ở đường Mai Thị Lựu, quận 1, có địa chỉ rõ ràng nên không gì phải lo lắng. Thế nhưng, chúng tôi không thể không lo, bởi nếu họ có thiện chí thì sự việc đâu để kéo dài hơn 1 năm như hiện giờ...”.

Theo thầy trò HLV Phạm Công Lộc, nếu trong tháng này mà phía N.SG không giải quyết dứt khoát chuyện nợ nần thì họ sẽ nhờ luật sư vào cuộc, bởi không thể cứ mãi ngồi đợi rồi nghe hứa. Được biết, hiện thầy trò HLV Phạm Công Lộc đang tổng hợp tất cả các giấy tờ, tài liệu liên quan như hợp đồng, giấy ghi nợ mà phía đại diện là của N.SG là ông Nguyễn Thiện Toàn đã ký với thầy trò ông Lộc sau khi đội bóng này bán cho công ty Xuân Thủy của nhà bầu Thụy, để từ đó tính đến chuyện khởi kiện.

Theo Mỹ Tú (thethaohcm.com.vn)