Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Japan vs Saudi Arabia

JPNLogo Japan - Logo Saudi Arabia KSA

Vietnam vs China PR

VIELogo Vietnam - Logo China PR CHN

Lebanon vs Iraq

LIBLogo Lebanon - Logo Iraq IRQ

Syria vs Korea Republic

SYRLogo Syria - Logo Korea Republic KOR

Iran vs UAE

IRNLogo Iran - Logo UAE UAE

Oman vs Australia

OMALogo Oman - Logo Australia AUS

Kỳ lạ Ngoại hạng Anh: Chỉ 4 đội dương hiệu số, MU - Arsenal gây bất ngờ

Ngoại hạng Anh đang chứng kiến một mùa giải khá kỳ lạ. Nhóm đua vô địch đã bắt đầu tách tốp, trong khi các đội bám đuổi có những điểm yếu cố hữu và khó lòng bắt kịp.

   

9/10 trận đấu của vòng 13 Ngoại hạng Anh đã diễn ra. Nếu trận Burnley - Tottenham không bị hoãn bởi bão tuyết thì vòng đấu này đã kết thúc trọn vẹn. Và khi nhìn lại, người hâm mộ thấy được sự đặc biệt của mùa giải 2021/22.

Kỳ lạ Ngoại hạng Anh: Chỉ 4 đội dương hiệu số, MU - Arsenal gây bất ngờ - 1

Chelsea, Man City và Liverpool đang có hiệu số rất tốt

Thống kê từ Opta cho thấy, tính đến trước vòng 14, chỉ có 4 đội bóng Ngoại hạng Anh hiện tại có hiệu số dương, cùng với đó là Wolverhampton, Crystal Palace và Brentford hiệu số bàn thắng bàn bại bằng 0. Trong khi đó, có đến 13 đội bóng đang có hiệu số âm. Đây là con số rất đáng ngạc nhiên, bởi như thế có nghĩa hiệu số dương đang tập trung hết vào 4 đội bóng gồm Chelsea, Man City, Liverpool và West Ham, các đội bóng đang có suất trong top 4.

Trong số này, Liverpool dù đang xếp thứ ba nhưng là đội bóng có hiệu số tốt nhất là +28, đội đầu bảng Chelsea theo sau ở mức +26; Man City có hiệu số +20 và với West Ham là +8. Như vậy, cách biệt giữa 4 đội bóng này với nhóm phía sau đang là rất lớn.

Norwich đang là đội có hiệu số tệ nhất, -20. Newcastle xếp thứ hai từ dưới lên với hiệu số -14, rồi lần lượt phía sau là Leeds (-8), Sothampton (-7), Tottenham, Watford và Burnley cùng là -6. Trong số này, không ngạc nhiên khi Newcastle cùng với Norwich là những đội đang trong nhóm xuống hạng. Nếu Burnley thắng Tottenham, họ sẽ đẩy Leeds xuống nhóm “cầm đèn đỏ”.

Kỳ lạ Ngoại hạng Anh: Chỉ 4 đội dương hiệu số, MU - Arsenal gây bất ngờ - 3

Sở hữu những siêu sao tấn công nhưng hiệu số của các đội bóng lớn như Tottenham hay MU đang âm

Các đội bóng trong nhóm đua trụ hạng có hiệu số âm là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, ngay cả các đội bóng lớn và áp sát top 4 nhưng vẫn hiệu số âm mới là chuyện đáng bàn. Arsenal đang xếp thứ 5, có cùng 23 điểm như West Ham. Vậy nhưng “Pháo thủ” có hiệu số bàn thắng bại là -2. Xếp ngay sau họ, Wolverhampton dù khá hơn cũng chỉ dừng ở mức 0.

MU với sự tồi tệ ở hàng thủ đang có hiệu số -1. Hàng công của đội chủ sân Old Trafford không hề kém cỏi khi đã ghi 21 bàn thắng, là đội có hàng công tốt thứ năm giải đấu. Vấn đề ở chỗ, hàng thủ của họ chơi quá kém cỏi khi để lọt lưới tới 22 lần. Hàng công tốt thứ năm và đáng buồn thay, hàng thủ của MU cũng tệ thứ năm cả giải. Câu chuyện công làm thủ phá có thể phá hủy mùa giải của "Quỷ đỏ".

Có 13 đội bóng Ngoại hạng Anh đang có hiệu số âm:

Kỳ lạ Ngoại hạng Anh: Chỉ 4 đội dương hiệu số, MU - Arsenal gây bất ngờ - 4

Ngoại hạng Anh 2021/22
Theo bạn CLB nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ky-la-ngoai-hang-anh-chi-4-doi-duong-hieu-so-mu-arsenal-gay-ba...

Vòng 13 Ngoại hạng Anh rực lửa: MU níu chân Chelsea, kịch tính đua vô địch lượt đi

Man City và Liverpool có một tuần thi đấu thành công. Và khi trận đại chiến ở Stamford Bridge giữa Chelsea và MU kết thúc, các...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Premier League 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung