Khoảnh khắc xúc động World Cup: Bebeto hạ Hà Lan, ăn mừng hay nhất lịch sử

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 10:45 AM (GMT+7)

World Cup 1994 trên đất Mỹ đã chứng kiến một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử. Sau khi ghi bàn vào lưới Hà Lan, Bebeto đã ăn mừng bằng động tác ru con để chào đón cậu con trai Mattheus vừa chào đời.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 14 15 16 1718

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 đang đến gần. Hãy cùng chúng tôi hâm nóng bầu không khí World Cup và nhìn lại lịch sử giải đấu qua loạt bài "Khoảnh khắc World Cup" vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/3!

Xem video Bebeto cùng đồng đội ăn mừng bàn thắng theo kiểu ru con kinh điển:

Đội tuyển Brazil đã vô địch World Cup 1994 sau màn đấu luân lưu nghẹt thở với Italia. Tuy nhiên, ngoài khoảnh khắc đáng nhớ này, người hâm mộ còn được chứng kiến một màn ăn mừng vô cùng đáng nhớ được danh thủ Bebeto ngẫu hứng sáng tác.

Khoảnh khắc xúc động World Cup: Bebeto hạ Hà Lan, ăn mừng hay nhất lịch sử - 1

Bebeto ngẫu hứng sáng tác ra màn ăn mừng ru con kinh điển

Khoảnh khắc xúc động World Cup: Bebeto hạ Hà Lan, ăn mừng hay nhất lịch sử - 2

Hai đồng đội Mazinho và Romario hòa nhip cùng Bebeto

Trong trận tứ kết giữa Brazil và Hà Lan, Bebeto tận dụng sai lầm của hàng thủ đối thủ, đi bóng vượt qua thủ môn De Goeij ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0. Ngay sau khi đưa bóng vào lưới Hà Lan, Bebeto vừa chạy ăn mừng vừa đong đưa hai cánh tay theo động tác ru con.

Ngay lập tức các hai đồng đội Romario và Mazinho lập tức hiểu ý, cùng chạy đến hòa nhịp với Bebeto tạo thành một trong những màn ăn mừng bàn thắng cảm xúc và giàu tính nhân văn nhất trong lịch sử World Cup. Theo tiết lộ, nguồn cảm hứng để tiền đạo Brazil phát minh ra động tác đó là để chào đón cậu con trai Mattheus vừa chào đời trước đó.

Tầm ảnh hưởng của pha ăn mừng đó thậm chí còn khiến chiến thắng kịch tính 3-2 của Brazil trước Hà Lan bị lu mờ phần nào. Đến thời điểm hiện tại, sau 24 năm động tác ăn mừng bàn thắng kinh điển của Bebeto ra đời vẫn có rất nhiều cầu thủ tái hiện lại, tất nhiên cũng đều nhằm mục đích chào đón một thành viên đặc biệt.

Khoảnh khắc xúc động World Cup: Bebeto hạ Hà Lan, ăn mừng hay nhất lịch sử - 3

Nhân dịp 20 năm màn ăn mừng kinh điển ra đời, Bebeto tái hiện lại cùng... con trai Mattheus

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 20 năm màn ăn mừng kinh điển này Bebeto đã tái hiện lại cùng với chính cậu con trai Matteus của ông. Hiện tại, Mattheus cũng theo nghiệp bóng đá của cha. Anh từng được gọi vào đội tuyển U18 Brazil năm 2012.

Xem video những bàn thắng đẹp nhất của danh thủ Bebeto:

Khoảnh khắc điên rồ World Cup: Zidane 34 tuổi ”hủy diệt” bộ tứ huyền ảo Brazil

Zidane ở tuổi 34 vẫn khiến tứ tấu Brazil của Ro béo, Ronaldinho bị che mờ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 14 15 16 1718
Theo Huyền Anh (Khám phá)

sự kiện Khoảnh khắc điên rồ World Cup