Kế sách mới của Mourinho tại MU: Tạo thêm vây cánh, tước quyền sếp lớn

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 13:10 PM (GMT+7)

Mourinho muốn đảm bảo những yêu cầu chuyển nhượng của mình được thực hiện bằng cách tiến cử một giám đốc thể thao mới.

Buổi tập mới nhất của MU trước trận đấu với Crystal Palace

MU đã có khởi đầu không tốt tại Ngoại hạng Anh 2018/19 khi mới chỉ có được 20 điểm sau 12 vòng đấu và đang xếp ở vị trí thứ 8 trên BXH. Một phần nguyên nhân là bởi những mục tiêu chuyển nhượng của Mourinho đã bị bác bỏ bởi CEO Ed Woodward hồi hè qua. 

Kế sách mới của Mourinho tại MU: Tạo thêm vây cánh, tước quyền sếp lớn - 1

Mối quan hệ của Mourinho và CEO Ed Woodward đã có lúc rất căng thẳng

Mặc dù chỉ phụ trách về tài chính nhưng vị phó chủ tịch 47 tuổi lại thích "lấn sân". Điều này tạo nên sự căng thẳng trong mối quan hệ với Mourinho và cũng gây bức xúc đối với người hâm mộ MU.

Để giải quyết vấn đề, BLĐ "Quỷ đỏ" đưa ra giải pháp CLB sẽ có lần đầu tiên tuyển một giám đốc kỹ thuật hỗ trợ cho ông thầy người Bồ Đào Nha. Đa phần ý kiến cho rằng đây là biện pháp tước đoạt quyền lực của Mourinho. nhưng mọi chuyện chưa chắc đã như vậy.

Theo tiết lộ của nhà báo Duncan Castles trên tờ Express mới đây thì Mourinho đồng ý với phương án này nhưng với một điều kiện tiên quyết. Đó là giám đốc thể thao mới phải do chính "Người đặc biệt" chọn.

"Mourinho không hề chống lại ý tưởng có thêm một giám đốc thể thao. Thực tế, ông ấy cho rằng đó là phương án tốt nhất cho cả đôi bên. Tuy nhiên, Mourinho rất thận trọng trong vấn đề này bởi "Người đặc biệt" không muốn làm việc với một người ông ta không tin tưởng. Giám đốc thể thao có quyền trong việc chiêu mộ cầu thủ".

Kế sách mới của Mourinho tại MU: Tạo thêm vây cánh, tước quyền sếp lớn - 2

Luis Campos, người được Mourinho tiến cử vào làm giám đốc thể thao của MU

Ứng viên khả dĩ nhất thời điểm hiện tại cũng được Duncan Castles tiết lộ trong cuộc phỏng vấn này. Mourinho đã chỉ đích danh cái tên mà ông mong muốn. Đó là Luis Campos, hiện đang là giám đốc thể thao của CLB Lille.

Người đàn ông 54 tuổi này là đồng hương của Jose Mourinho và đã từng làm việc dưới trướng của Mourinho tại Real Madrid trong vai trò một tuyển trạch viên. "Người đặc biệt" cực kỳ hài lòng về chuyên môn cũng như cách làm việc của Campos.

Nếu đề nghị này của Mourinho thành công thì đây là một đòn "hồi mã thương" tuyệt vời của "Người đặc biệt". Luis Campos sẽ giúp ông thầy người Bồ Đào Nha giải quyết vấn đề chuyển nhượng và có thể bảo đảm CEO Ed Woodward không lần quyền thêm một lần nào nữa.

Cuối tuần này, MU sẽ gặp Crystal Palace trong khuôn khổ vòng 13 Ngoại hạng Anh và mục tiêu của thầy trò Mourinho là một chiến thắng để cải thiện vị trí trên BXH.

Dự đoán tỷ số vòng 13 Ngoại hạng Anh: MU hồi sinh, Chelsea thua đại chiến

Chelsea sẽ có chuyến hành quân bão táp đến sân của kình địch Tottenham.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020