Juventus thay HLV: Bộ 3 quyền lực chốt Mourinho, Ronaldo tái hợp người cũ?

Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

Ngày hôm qua, ban lãnh đạo Juventus có một cuộc họp vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc ghế HLV trưởng của Massimiliano Allegri. Và ngay sau đó là một cuộc “binh biến” ở Allianz.

Cuộc đại binh biến ở Juventus

Serie A chưa hạ màn, nhưng mùa giải xem như đã kết thúc với Juventus từ lâu. “Bà đầm già” năm thứ 8 liên tiếp chinh phục danh hiệu Scudetto, nhưng là năm thứ 23 liên tiếp không thể chạm tay tới vinh quang Champions League.

Juventus thay HLV: Bộ 3 quyền lực chốt Mourinho, Ronaldo tái hợp người cũ? - 1

HLV Allegri sẽ chia tay Juventus vào cuối mùa

Vì thế, 2018/19 không phải mùa giải thành công như kỳ vọng của ban lãnh đạo Juventus. Nên biết giới sếp sòng của đội bóng thành Turin đã chi ra khoản tiền kỷ lục chuyển nhượng của CLB - 105 triệu euro, để chiêu mộ ông vua Champions League suốt 3 năm qua - Cristiano Ronaldo. Nhưng sau tất cả, “Bà đầm già” vẫn chỉ dừng chân ở tứ kết trước sức trẻ và sự khao khát của Ajax Amsterdam.

Tờ Sky Sports Italia tiết lộ, ngày hôm qua - 17/5, giới chóp bu Juventus nhóm họp. Nội dung không gì khác ngoài chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng, và bản hợp đồng với HLV Massimiliano Allegri. Bộ ba quyền lực gồm Chủ tịch Andrea Agnelli, Tổng giám đốc Pavel Nedved và Giám đốc thể thao Fabio Paratici. Những quyết sách quan trọng về tương lai của Juventus sẽ do bộ ba này hoạch định.

Có một điểm chung mà cả ba cái tên quyền lực ấy đều đồng thuận. Đó là Juventus cần có sự thay đổi nơi băng ghế chỉ đạo. Và ngay sau khi cuộc họp này kết thúc - như tất cả đã biết, Juventus ra thông báo chia tay HLV Allegri. 2 trận đấu với Atalanta và Sampdoria tới đây sẽ là những lần cuối cùng HLV Allegri hiện diện với tư cách HLV trưởng của Juventus.

HLV Massimiliano Allegri là người phải chịu trách nhiệm cho sự thất bại của chiến dịch Champions League 2018/19. Nhà cầm quân 51 tuổi này đã dẫn Juventus được 5 năm, 2 lần đưa Juventus đến với chung kết Champions League, xong chưa lần nào hóa giải được lời nguyền ở đấu trường châu Âu.

Trong khi đó, Champions League lại là trọng tâm trong các kế hoạch của ban lãnh đạo Juventus. Một sự thay đổi là cần thiết với đội bóng này, trong bối cảnh Juventus vẫn đang quá vượt trội so với mặt bằng Serie A nhưng chưa thể thống trị châu Âu.

Mourinho tái hợp Ronaldo ở Turin?

Dù vậy, bộ ba quyền lực của Juventus lại chưa đi đến thống nhất về người có thể thay thế Massimiliano Allegri. Giám đốc thể thao Paratici đưa ra cái tên Antonio Conte, nhưng Chủ tịch Agnelli gạt phắt đi, bởi ông không muốn làm việc với Conte thêm một lần nữa. Trong khi đó, lựa chọn của Tổng giám đốc Pavel Nedved lại là Jose Mourinho. Và phương án này có khả năng thành công lớn hơn.

Juventus thay HLV: Bộ 3 quyền lực chốt Mourinho, Ronaldo tái hợp người cũ? - 2

HLV Mourinho sẽ tái hợp Ronaldo ở Juventus?

Trên thực tế, Jose Mourinho vẫn là một trong những HLV thành công nhất tại Champions League. Có thể “Người đặc biệt” vừa thất bại với Chelsea và MU, nhưng thực tế ở hai đội bóng này chỉ ra rằng, thất bại của họ không chỉ nằm ở Mourinho. Và ngay cả một thiên tài như Pep Guardiola cũng đã 8 năm rồi không thể chinh phục Champions League. Vậy nên, Mourinho hoàn toàn có lý do để được tin tưởng.

Jose Mourinho từng đưa Inter Milan đến với cú ăn ba vĩ đại mùa giải 2009/10. Nhà cầm quân người Bồ từng ghi dấu ấn đậm nét tại Italia, và ông cũng là người cuối cùng giúp một đội bóng Italia chinh phục Champions League. Hơn tất cả, Mourinho đang thất nghiệp. Việc bổ nhiệm Mourinho sẽ không ngốn nguồn ngân sách quá lớn của Juventus.

Nếu điều đó xảy ra, thì người ta sẽ được chứng kiến một cuộc tái hợp nhiều cảm xúc giữa Jose Mourinho với cậu học trò bất trị Cristiano Ronaldo. Xung quanh bộ đôi này và những năm tháng ở Real Madrid có rất nhiều giai thoại. Dù vậy, đây là thời điểm cả Mourinho lẫn Ronaldo đều cần nhau. Người thì sắp bước vào đoạn cuối sự nghiệp, người thì ở bờ vực của sự lãng quên.

”Ông trùm” Ronaldo khao khát: Juventus mơ Pochettino chinh phục Cúp C1

Một mùa giải không như ý với Juventus cũng như cá nhân Cristiano Ronaldo.

Theo Tiến Long (TH) (Khám Phá)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20