Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Valencia
Logo Almería - ALM Almería
-
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Burnley vs Manchester United
Logo Burnley - BRN Burnley
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Brest vs Olympique Lyonnais
Logo Brest - BRE Brest
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Empoli vs Inter Milan
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Liverpool vs West Ham United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Chelsea vs Aston Villa
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Arsenal vs Tottenham Hotspur
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Bayer Leverkusen vs Heidenheim
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Rayo Vallecano vs Villarreal
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Sheffield United vs Newcastle United
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
PSG vs Olympique Marseille
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Atlético Madrid vs Real Madrid
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

HLV Philippe Troussier: “Quang Hải, Công Phượng chưa xứng đáng lên tuyển Việt Nam”

HLV Philippe Troussier thẳng thắn thừa nhận cả Quang Hải và Công Phượng đều không xứng đáng lên đội tuyển Việt Nam, nhưng ông vẫn triệu tập vì có lý do đặc biệt.

“Đặc ân” cho Quang Hải

Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn là ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Syria.

HLV Philippe Troussier: “Quang Hải, Công Phượng chưa xứng đáng lên tuyển Việt Nam” - 1

HLV Troussier thẳng thắn về câu chuyện của Quang Hải

Trong ba cầu thủ này, Quang Hải và Công Phượng gần như “mất tích” ở đội bóng chủ quản trong hơn 2 tháng qua. Vì vậy, việc cả hai được lên đội tuyển khiến nhiều người đặt câu hỏi về tiêu chí tuyển chọn cầu thủ của HLV Philippe Troussier.

Về vấn đề này, HLV Philippe Troussier nói: "Nếu dựa vào tiêu chí phải thường xuyên thi đấu thì Quang Hải chưa xứng đáng lên đội tuyển Việt Nam. Công Phượng cũng vậy. Một số cầu thủ cũng thi đấu nhiều ở CLB nhưng phong độ không tốt. Nếu rút gọn danh sách xuống còn 20 cầu thủ thì có thể sẽ đánh giá như trên.

Còn ở đợt tập trung này, tôi muốn thử nghiệm, làm quen với cầu thủ. Ngược lại, cầu thủ cũng phải hiểu lối chơi của tôi. Tôi muốn tạo cơ hội tối đa cho tất cả các cầu thủ. Với tôi 58 cầu thủ không có ranh giới nào cả. Tôi dành sự quan sát chung, huấn luyện chung với tất cả cầu thủ.

Để hướng tới World Cup 2026, tôi có danh sách khoảng 100 cầu thủ, trẻ nhất là 17 tuổi, lớn nhất 28 tuổi. Tất cả họ đều được tôi điền tên vào với sự tiềm năng của các cầu thủ. Chúng ta không thể đi tới World Cup chỉ với 10 hay 20 cầu thủ”.

“Với riêng Quang Hải, cầu thủ này thể hiện có thể nói là chưa xứng đáng. Nhưng tôi muốn khích lệ, động viên cậu ấy. Quang Hải vẫn là người quan trọng cho đội tuyển. Bàn thắng, thời điểm ghi bàn của cậu ấy là rất quan trọng. Tôi nghĩ cậu ấy cần sự tự tin. Sắp tới, qua những giải đấu, cậu ấy sẽ bắt nhịp và thể hiện tốt”, chiến lược gia người Pháp nói.

Từ việc Quang Hải có chuyến xuất ngoại không thành công, HLV Philippe Troussier bày tỏ quan điểm: “Tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm các cầu thủ. Khi chuyển tới sinh sống và thi đấu ở nước ngoài luôn là việc khó khăn. Bởi lẽ, chuyển tới nước ngoài thi đấu có nghĩa phải làm quen với môi trường sống khác, khí hậu, đồ ăn, văn hóa, chưa kể yêu cầu về chuyên môn, xung đột ngôn ngữ.

Với Quang Hải, ở Ligue 2, yêu cầu chuyên môn ở giải này là nhanh, mạnh hơn. Quang Hải phải làm quen với cường độ tranh chấp, ra quyết định bản thân nhiều. Bản thân tôi chưa có lời khuyên nào cả. Có chăng, CLB và cầu thủ phải có sự tìm hiểu, hỗ trợ nhau tốt hơn từ ban đầu.

Các cầu thủ Việt Nam trong lần đầu xuất ngoại nên lựa chọn các nước Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan thì sẽ phù hợp hơn”.

HLV Philippe Troussier muốn chính sách sử dụng cầu thủ Việt kiều linh hoạt

Về kế hoạch của đội U23 và đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này, ông Troussier chia sẻ: “Vào tháng 11 đội tuyển Việt Nam sẽ có những trận đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026. Từ nay cho tới lúc đó, đội sẽ trải qua 3 đợt tập trung FIFA Days, vào tháng 6, tháng 9 và tháng 10. Với U23 Việt Nam, tháng 9 tới, các bạn sẽ có giải đấu là vòng loại U23 châu Á.

Tôi phải dẫn dắt cả đội U23 và đội tuyển quốc gia. Đó là lý do vì sao trong đợt tập trung lần này, tôi quyết định triệu tập 58 cầu thủ. Tôi muốn thử nghiệm tối đa các cầu thủ trên 23 tuổi. Tôi triệu tập 34 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia và 24 người còn lại là thuộc U23 Việt Nam. 

Tuy nhiên về mặt chuyên môn, cả hai đội chia sẻ chung Ban huấn luyện, lối chơi, tổ chức đội hình. Cả hai đội sẽ tập chung với nhau. Giai đoạn 1, tôi muốn thử nghiệm từ 5-12/6. Đây là giai đoạn mà tôi rèn luyện cho các cầu thủ về phương thức lối chơi, nguyên tắc vận hành mà tôi muốn. Giai đoạn 2 sau đó từ 13-20/6, giai đoạn để các cầu thủ thi đấu. Tôi coi có tổng cộng 4 trận đấu. Đội hình sau thời gian tập luyện, thử nghiệm được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 đá chính thức trận Hong Kong, Syria. Nhóm 2 đá với Công An Hà Nội vào ngày 14 và Hải Phòng vào ngày 17/6. 

Đội nhóm 1 sẽ di chuyển Hải Phòng thi đấu với Hong Kong. Nhóm 2 thì ở lại Hà Nội thi đấu với Công An Hà Nội. Nhóm 2 này sẽ tiếp tục di chuyển xuống Hải Phòng để thi đấu giao hữu với Hải Phòng. Trên cơ sở thể hiện 2 đội, tôi sẽ chọn ra đội hình gặp Syria”.

Nói về tiêu chí của đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu tới đây, ông thầy 68 tuổi cho biết: “Dù chỉ là giao hữu hay thi đấu chính thức thì mục tiêu của chúng tôi vẫn là thắng lợi. Chúng tôi chỉ có 100% đội hình trước 3-4 ngày khi trận Hong Kong diễn ra. Tôi sẽ cố gắng thiết lập để đội triển khai đường nét cơ bản trong trận đấu. Nhưng với những gì tôi trải qua trước SEA Games với U22 Việt Nam, thì cách chiến thắng mà tôi hướng đến cầu thủ là gắn kết tập thể cả khi có bóng lẫn không bóng”.

Ở đợt tập trung này, HLV Philippe Troussier gây bất ngờ khi triệu tập sao trẻ Nguyễn An Khánh (U18 CH Séc) lên U23 Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp nói về quan điểm sử dụng cầu thủ Việt kiều: “Chúng ta phải làm nhiều việc để nâng cao cấp độ ĐTQG, U23 và U20. Nâng cấp sức mạnh ĐTQG, phương diện huấn luyện không thôi là chưa đủ. Chúng ta có hệ thống giải trong nước, phải thiết lập giải chơi liên tục hơn, số trận nhiều hơn với 40-50 trận. ĐTQG thành công hay không dựa vào CLB. 

Phương thức thứ 2 để nâng cấp sức mạnh là nguồn lực Việt kiều. Ở Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia và Indonesia được thực hiện rốt ráo. Việt Nam có khoảng 20 cầu thủ có gốc gác Việt Nam, đang thi đấu, cư trú nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, CH Czech, Nga, Pháp...

Trường hợp An Khánh có hộ chiếu, quốc tịch Việt Nam. Công việc của tôi là nói chuyện, trao đổi cá nhân cầu thủ trước khi triệu tập em lên đội tuyển. Tôi mong sau An Khánh, chúng ta sẽ có thêm nguồn lực Việt kiều lên đội tuyển. Đây có thể xem là trường hợp điểm để chính sách Việt kiều cho ĐTQG linh hoạt hơn”.

Nguồn: [Link nguồn]

Quang Hải rời Pháp về nước thi đấu, nhận lương “khủng” nhất V-League

Sau khi chia tay Pau FC, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ nhận được mức đãi ngộ cực “khủng” trong trường hợp gia nhập một đội bóng lớn ở V-League 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung