HLV Park Hang Seo có cho Ngọc Hải, Văn Hậu nghỉ đá để tẩy thẻ?

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 12:43 PM (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam chỉ cần không thua Campuchia sẽ có vé đi tiếp. Với cục diện này, HLV Park Hang Seo có nhiều phương án lựa chọn nhân sự.

Xem video HLV Park Hang Seo tiết lộ về Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu (Nguồn OnSports)

Đội tuyển Việt Nam có quyền tiếc nuối trận hòa 0-0 trên sân Myanmar. Thế nhưng 1 điểm trên sân khách mang đến cho thầy trò HLV Park Hang Seo nhiều lợi thế. Ở lượt đấu cuối cùng bảng A, Việt Nam chỉ cần không thua Campuchia sẽ giành vé đi tiếp.

HLV Park Hang Seo có cho Ngọc Hải, Văn Hậu nghỉ đá để tẩy thẻ? - 1

HLV Park Hang Seo khẳng định không tẩy thẻ

Thậm chí nếu muốn cạnh tranh ngôi đầu bảng, "Những ngôi sao vàng" cũng có nhiều ưu thế hơn cả. Myanmar phải chơi trận quyết tử trên sân Malaysia. Nếu muốn bảo vệ vị trí số 1 hiện tại, Myanmar phải thắng chủ nhà với tỷ số đậm hơn trận Việt Nam - Campuchia.

Với cục diện đó, giới chuyên môn đưa ra nhiều dự đoán về cách dụng binh của HLV Park Hang Seo. Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang có 2 cầu thủ dính thẻ vàng là Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu. Nếu tiếp tục bị cảnh cáo trận gặp Campuchia, bộ đôi này sẽ bị treo giò ở bán kết (trong trường hợp Việt Nam đi tiếp).

Tuy nhiên theo luật của ban tổ chức, những cầu thủ nào chỉ phải nhận 1 thẻ vàng tại vòng bảng sẽ được xóa để thi đấu vòng bán kết. Bởi vậy, đang có nhiều nghi vấn liệu HLV Park Hang Seo có cất Đoàn Văn Hậu và Quế Ngọc Hải trận gặp Campuchia hay không. Đây là 2 cầu thủ chơi phòng ngự và khá nóng tính nên không loại trừ khả năng dính thẻ.

Trong buổi họp báo trước trận HLV Park Hang Seo không ngần ngại chia sẻ thẳng thắn về vấn đề khá nhạy cảm này. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định sẽ không bao giờ để cầu thủ ngoài sân vì lý do tẩy thẻ.

"Đúng là Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu có thẻ vàng. Nhưng nếu tôi có không dùng họ ngày mai thì cũng không phải vì chuyện thẻ vàng.

Họ là cầu thủ chuyên nghiệp, biết kiềm chế mình. Tôi chọn nhân sự dựa theo đối thủ, chiến thuật. Không bao giờ tôi không cho cầu thủ nghỉ đá vì họ có thẻ vàng. Nếu họ đủ tốt và hợp với kế hoạch sẽ vẫn ra sân bình thường", HLV Park Hang Seo khẳng định.

Ngôi sao ĐT Việt Nam AFF Cup 2018
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018?

Họp báo Việt Nam đấu Campuchia: Đối thủ dính ”ma trận”, không biết kèm ai

HLV Park Hang Seo khẳng định, mục tiêu của Việt Nam không gì khác ngoài chiến thắng.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018