Họp báo Việt Nam đấu Campuchia: Đối thủ dính "ma trận", không biết kèm ai

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 10:35 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo thực hiện bài trả lời họp báo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định, mục tiêu của Việt Nam không gì khác ngoài chiến thắng.

Video trả lời họp báo của HLV Park Hang Seo (Nguồn: On Sports)

Quang Hải đá tiền vệ trung tâm có phù hợp?

Các trận đá qua, HLV Park Hang Seo chủ yếu bố trí Nguyễn Quang Hải - một cầu thủ có thể hình tương đối thấp bé để đá tiền vệ trung tâm. Theo đánh giá của phóng viên, điều này khiến Việt Nam thất thế trong một số trận đấu, đặc biệt là với Malaysia. Vì thế, HLV Park Hang Seo có tạo ra sự thay đổi nào hay không, ví như sử dụng thêm một tiền vệ trụ và trả Quang Hải về vị trí đá lùi sau tiền đạo.

Họp báo Việt Nam đấu Campuchia: Đối thủ dính "ma trận", không biết kèm ai - 1

HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ Việt Nam chơi tập trung

HLV Park Hang Seo khẳng định: "ĐT Việt Nam có những cầu thủ tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm. Đó là Quang Hải, Xuân Trường, Hùng Dũng và Huy Hùng. Các cầu thủ này có phẩm chất tốt và sự quyết tâm. Vì thế, đây là câu hỏi rất khó trả lời. Các phương án chiến thuật cần được bảo mật, nhưng dù là bất cứ ai được sử dụng thì họ đều có sự sẵn sàng".

Mối lo ngại về Quế Ngọc Hải và Văn Hậu

Ở 3 trận vòng bảng, Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu mỗi người phải nhận một thẻ vàng. Nhận thêm một thẻ nữa, họ sẽ bị treo giò. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo tin rằng điều này không ảnh hưởng đến cách ông bố trí về chiến thuật: "Tôi không có điều gì phải lo ngại về vấn đề này. Các cầu thủ chuyên nghiệp, họ biết cách phải làm thế nào để tiết chế cảm xúc và tránh được các va chạm cũng như thẻ phạt".

Quang Hải muốn ghi bàn tại Hàng Đẫy

Trở về với Hàng Đẫy, nơi là sân nhà của CLB Hà Nội nơi Quang Hải đang đầu quân, cầu thủ trẻ này không giấu nổi niềm tự và quyết tâm: "Đây là sân nhà của Hà Nội, là nơi em đã chơi nhiều trận ở V-League. Em hy vọng đây sẽ là một trận đấu tốt của toàn đội cũng như của cá nhân em. Như em đã nói, sự tập trung của toàn đội là rất quan trọng. Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam phải nỗ lực hết mình để giành chiến thắng.

Quang Hải: "Toàn đội luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu chiến thuật"

Khi được hỏi về màn trình diễn của cá nhân cũng như toàn đội, Nguyễn Quang Hải khẳng định: "Trước mỗi trận đấu, BHL luôn có sự chuẩn bị kỹ về đấu pháp chiến thuật. Nhiệm vụ của em cũng như các cầu thủ khác là đáp ứng tối đa các yêu cầu đó để đối phó với đội bạn, và làm sao phát huy tối đa tố chất của mình.

Park Hang Seo đánh giá cao Honda

Dù HLV Keisuke Honda không hiện diện, nhưng đã tạo ra dấu ấn nhất định lên lối chơi của ĐT Campuchia. HLV Park Hang Seo đánh giá cao điều đó: "Tôi đánh giá rất cao kết quả mà HLV Keisuke Honda làm được với ĐT Campuchia. Tôi hiểu rất rõ cậu ấy, tin rằng cậu ấy đã và đang cải thiện cho ĐT Campuchia. Như tôi đã nói, đây là trận đấu quan trọng với cả hai đội, đòi hỏi sự tập trung cao độ của từng cá nhân".

Họp báo Việt Nam đấu Campuchia: Đối thủ dính "ma trận", không biết kèm ai - 2

Buổi họp báo giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia

Quang Hải khẳng định thể trạng toàn đội rất tốt

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải tham gia buổi họp báo. Cầu thủ trẻ này khẳng định: "Cá nhân em cũng như toàn đội có sự chuẩn bị tốt, thể trạng của các cầu thủ rất tốt. Chúng em luôn nỗ lực hết mình trong từng trận đấu, thể hiện tất cả những gì mình có, dù rằng kết quả không phải khi nào cũng chiều ý".

ĐT Việt Nam tập trung cao độ

HLV Park Hang Seo thực hiện bài trả lời họp báo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định, mục tiêu của Việt Nam không gì khác ngoài chiến thắng: "Vào lúc này chúng tôi không quan tâm quá nhiều đến các yếu tố khác. Toàn đội có sự tập trung cao độ cho trận đấu với Campuchia. Đây là một trận đấu mà chúng tôi sẽ phải chơi hết mình, nỗ lực để giành chiến thắng".

Họp báo Việt Nam đấu Campuchia: Đối thủ dính "ma trận", không biết kèm ai - 3

Nét mặt đăm chiêu, tập trung của Quang Hải

Campuchia tìm thấy điểm yếu của ĐT Việt Nam

Khi được hỏi sự đánh giá về ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo, trợ lý Felix Dalmas khẳng định đã tìm ra một vài điểm yếu: "Chúng tôi tìm thấy một vài điểm yếu của ĐT Việt Nam. Ngay lúc này tôi không thể nói với các bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng khai thác vào điểm yếu này. Việt Nam vẫn là một đội bóng mạnh, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình. Mục tiêu của Campuchia là tiến bộ sau từng trận đấu".

Honda không hiện diện nhưng vẫn kiểm soát trận đấu

Khi được hỏi về sự thiếu hụt của HLV trưởng Keisuke Honda, trợ lý Dalmas khẳng định: "HLV Keisuke Honda dù không hiện diện nhưng anh ấy vẫn là người đóng vai trò quyết định cho sự chuẩn bị của toàn đội. Anh ấy sẽ quyết định cách chúng tôi chơi như thế nào với Việt Nam cũng như với cả giải đấu".

Trong khi đó, thủ quân ĐT Campuchia, tiền vệ Kouch Sokumpheak khẳng định: "Cái cách HLV Honda tập trung toàn đội, giao tiếp và giúp các cầu thủ hiểu hơn về ý niệm chiến thuật và vai trò của từng cá nhân trong hệ thống chung là sự khác biệt với các HLV tiền nhiệm của ĐT Campuchia. Với Honda, chúng tôi nỗ lực trong từng trận đấu".

Trợ lý Campuchia đánh giá cao sự hoàn thiện của Việt Nam

HLV Keisuke Honda không tham gia chỉ đạo chiến thuật cho ĐT Campuchia trong cuộc đấu với Việt Nam. Thay vào đó, người dẫn dắt đội bóng này ở trận đấu cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2018 là trợ lý Felix Agustin Gonzalez Dalmas - 30 tuổi, người Argentina.

Trợ lý Felix Dalmas đánh giá rất cao lối chơi tập thể và sự hoàn thiện của ĐT Việt Nam: "Việt Nam có một dàn cầu thủ có chiều sâu rất tốt. Họ đồng đều ở tất cả các tuyến. Và tôi không thể chỉ ra gương mặt nổi bật nhất của Việt Nam, bởi họ đều đã thể hiện tốt từ đầu giải đấu".

Chờ thầy Park lý giải về buổi tập "lạ"

Ngày 22/11, ĐT Việt Nam bất ngờ ra sân tập. Buổi tập này được cho là để tránh "tai mắt" của các đối thủ, hòng giúp đội bóng có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc tiếp đón ĐT Campuchia, thậm chí xa hơn nữa là vòng bán kết. Bên cạnh đó, điều mà giới mộ điệu quan tâm, đó là thể trạng của các cầu thủ, liệu rằng ĐT Việt Nam có sự thiếu hụt nào đáng tiếc về mặt lực lượng ở trận đấu với Campuchia hay không.

Họp báo Việt Nam đấu Campuchia: Đối thủ dính "ma trận", không biết kèm ai - 4

Việt Nam (áo trắng) hòa đáng tiếc trên sân Myanmar

Phóng viên Campuchia đặt niềm tin vào đội nhà

Dù đội tuyển Campuchia đã bị loại khỏi giải sau 2 trận thua, phóng viên Nget Vuthy đang làm việc tại đài truyền hình Campuchia tin rằng các học trò của HLV Keisuke Honda vẫn sẽ chiến đấu hết mình.

“Tôi chắc chắc rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ không buông trận đấu tới dù thiếu vắng HLV Honda. Họ có danh dự và họ sẽ chiến đấu hết mình. Bóng đá Campuchia đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, bạn sẽ thấy tuyển Việt Nam không dễ dàng có được chiến thắng, dù được đá trên sân nhà. Việt Nam đang khát khao chiến thắng để cạnh tranh ngôi đầu bảng nên trận đấu tới sẽ rất thú vị.”

Đội vô địch AFF Cup 2018
Theo bạn đội nào sẽ vô địch AFF Cup 2018?

Phóng viên Campuchia dự đoán ĐT Việt Nam không dễ thắng trận đấu tới

Phóng viên Campuchia tin tưởng đội bóng nước mình làm nên bất ngờ trước ĐT Việt Nam.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018