HLV Malaysia suýt tát học trò vì “phun mưa”

Chủ Nhật, ngày 31/05/2015 13:37 PM (GMT+7)

HLV trưởng U23 Malaysia, Ong Kim Swee tỏ ra hết sức nghiêm khắc với học trò.

Chiếc thẻ đỏ của Nazmi Faiz trong trận đấu U23 Đông Timor – U23 Malaysia sau hành vi “phun mưa” vào cầu thủ đối phương đã khiến HLV trưởng Malaysia, Ong Kim Swee cảm thấy vô cùng tức giận.

Ông đã có những lời trách cứ đến học trò, chưa dừng lại ở đó Ong Kim Swee còn đưa ra hình phạt với Nazmi Faiz. “Tôi đã nói chuyện với cậu ấy, Faiz hiểu rằng mình đã làm một điều sai. Rõ ràng trong khi thi đấu, một hành vi như vậy (nhổ nước bọt vào cầu thủ đối phương) là không thể chấp nhận được”, Ong Kim Swee chia sẻ với chúng tôi trưa nay.

HLV Malaysia suýt tát học trò vì “phun mưa” - 1

HLV Ong Kim Swee cảm thấy vô cùng tức giận...

HLV Malaysia suýt tát học trò vì “phun mưa” - 2

... sau hành động phi thể thao của Nazmi Faiz (đội mũ)

“Những việc làm như thế sẽ không được phép tái diễn, cậu ấy cũng biết rằng sẽ không phạm phải những sai lầm tương tự. Nazmi Faiz phải cảm thấy may mắn rằng đã không bị tôi cho ăn tát”, HLV trưởng U23 Malaysia nửa đùa nửa thật.

Về vị trí bỏ trống của Faiz ở trận gặp U23 Việt Nam sắp tới do bị treo giò từ chiếc thẻ đỏ, Ong Kim Swee cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét những lựa chọn cụ thể để thay thế cho các trận tới. Còn về trường hợp của Faiz, chúng tôi cũng sẽ đánh giá cụ thể thái độ tập luyện để quyết định có đưa cậu ấy vào đội hình xuất phát những trận sau hay không.”

Về trận quyết đấu với U23 Việt Nam, Ong Kim Swee hé lộ vẫn chưa có kế hoạch gì cụ thể để đối đầu với thầy trò Miura: “Hiện chúng tôi vẫn chưa đưa ra những phương án cụ thể, có thể ngày mai chúng tôi sẽ có một kế hoạch cho trận này.”

HLV Malaysia suýt tát học trò vì “phun mưa” - 3

U23 Malaysia thận trọng trong cuộc đối đầu sắp tới với U23 Việt Nam

“Miura là một HLV giỏi, ông ấy đã làm được nhiều điều cho bóng đá Việt Nam, cả ở đội tuyển quốc gia lẫn U23. Việt Nam là một đội bóng mạnh, có tổ chức và chơi rất tốt.”

Hiện U23 Malaysia đang gặp bất lợi về hiệu số bàn thắng bại so với 23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhưng dường như Ong Kim Swee không quá bận tâm: “Chúng tôi không nghĩ về việc thắng hay hòa. Quan trọng là phải có điểm ở trận tới.” 

Video phỏng vấn HLV Ong Kim Swee:

Theo Minh Phúc – Anh Khoa (từ Singapore) (Khám phá)

sự kiện Bóng đá SEA Games 30