Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Timor-Leste vs Thailand

TLSLogo Timor-Leste - Logo Thailand THA

Singapore vs Myanmar

SINLogo Singapore - Logo Myanmar MYA

Tottenham Hotspur vs Norwich City

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Norwich City NOR

Manchester United vs Crystal Palace

MUNLogo Manchester United - Logo Crystal Palace CRY

Leeds United vs Brentford

LEELogo Leeds United - Logo Brentford BRE

Monaco vs Metz

ASMLogo Monaco - Logo Metz MET

Aston Villa vs Leicester City

AVLLogo Aston Villa - Logo Leicester City LEI

Juventus vs Genoa

JUVLogo Juventus - Logo Genoa GEN

Cambodia vs Malaysia

CAMLogo Cambodia - Logo Malaysia MAS

Laos vs Vietnam

LAOLogo Laos - Logo Vietnam VIE

Everton vs Arsenal

EVELogo Everton - Logo Arsenal ARS

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

HLV Mai Đức Chung nói gì khi có "đại gia" tiếp sức giấc mơ lớn của đội tuyển nữ Việt Nam?

Ở tuổi gần 70, HLV Mai Đức Chung vẫn đầy nhiệt huyết với câu chuyện làm thế nào phát triển bóng đá nữ Việt Nam. Giấc mơ cạnh tranh cơ hội tham dự World Cup của thầy trò ông Chung đang rộng cửa hơn nhiều khi có Hưng Thịnh Land tài trợ lớn cho đội nữ trong 5 năm tới.

Ông Mai Đức Chung thuộc diện HLV “đặc biệt” của bóng đá thế giới khi ông từng làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia và cả HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Tuy nhiên, dấu ấn sâu đậm nhất của HLV Mai Đức Chung vẫn là những thành tích ông làm được cùng đội tuyển nữ Việt Nam.

Với tấm HCV mới nhất của đội tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 30 (HCV thứ 6 của các cô gái đá bóng ở đấu trường này), HLV Mai Đức Chung đã được vinh danh khi ông được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

HLV Mai Đức Chung nói gì khi có "đại gia" tiếp sức giấc mơ lớn của đội tuyển nữ Việt Nam? - 1

Ông Lê Trọng Khương, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land (đứng giữa) tại lễ ký kết tài trợ chi phí cho bóng đá nữ Việt Nam

Gần 20 năm gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung quá hiểu câu chuyện của các cô gái đi đá bóng. Ông Chung đã nhiều lần chia sẻ về những nỗi khổ của đội nữ, về bài toán “cơm áo gạo tiền” của các cô gái mê đá bóng, về công việc sau khi nghỉ thi đấu, chữa trị chấn thương, hồi phục thể lực…

Ngay cả khi đội tuyển nữ Việt Nam có những trận thắng để đời trước Thái Lan, Myanmar, hay cả những “trận chiến” gây sốc” khi dự giải châu Á, HLV Mai Đức Chung cũng phải thừa nhận học trò của mình còn nhiều thua thiệt so với đối thủ về thể hình, thể lực, về điều kiện tập luyện, chăm sóc y tế... Ngành thể thao, VFF đã nỗ lực rất nhiều, nhưng trong mặt bằng thế thao Việt Nam, bóng đá nữ còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện, thi đấu, chế độ đãi ngộ để phát triển phong trào mạnh hơn.

HLV Mai Đức Chung nói gì khi có "đại gia" tiếp sức giấc mơ lớn của đội tuyển nữ Việt Nam? - 2

HLV Mai Đức Chung và các tuyển thủ nữ Việt Nam ăn mừng sau trận chung kết SEA Games 30 thắng Thái Lan

Muốn bóng đá nữ đi lên, muốn đội tuyển quốc gia nữ mạnh hơn có thể chơi sòng phẳng với các đội mạnh ở châu Á, VFF, HLV Mai Đức Chung cần thêm nhiều sự chung tay từ các Mạnh Thường Quân, các đối tác mạnh và sẵn sàng đóng góp vì hoạt động cộng đồng.

Giấc mơ của ông Chung và các cô gái đá bóng được tiếp sức kịp thời khi Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land chính thức công bố gói tài trợ trị giá 100 tỷ đồng trong 5 năm (từ 1/1/2020 – 31/12/2024) cho đội tuyển nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nữ trẻ hướng tới World Cup.

Theo ông Lê Trọng Khương, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land mỗi năm doanh nghiệp này sẽ tài trợ 20 tỷ đồng cho đội tuyển nữ (tổng giá trị 100 tỷ đồng trong 5 năm). “Chúng tôi sẽ phối hợp với VFF trong việc chi trả lương, công tác huấn luyện, dinh dưỡng, đào tạo cũng như tập huấn cho đội tuyển nữ Việt Nam và các lứa cầu thủ trẻ để hướng đến World Cup 2026”, ông Lê Trọng Khương chia sẻ.  

HLV Mai Đức Chung nói gì khi có "đại gia" tiếp sức giấc mơ lớn của đội tuyển nữ Việt Nam? - 3

HLV Mai Đức Chung có nhiều đóng góp cho đội tuyển nữ Việt Nam

Đón nhận tin vui, HLV Mai Đức Chung đã cho biết: “Với việc Hưng Thịnh Lan tài trợ, chúng tôi rất mừng khi bóng đá nữ Việt Nam có thêm nguồn kinh phí. Tôi mong sau SEA Games, các cầu thủ sẽ cố gắng hơn nữa, các CLB ở các địa phương cũng phát triển phong trào để tìm kiếm nhân tố mới phục vụ tuyển chọn đầu vào cho đội tuyển quốc gia”.

Sau khi giành HCV SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung đã đánh giá: “Sau thành công ở sân chơi khu vực, chúng tôi sẽ phải hướng đến mục tiêu cao hơn, phấn đấu giành thêm nhiều thành công. Hiện tại VFF, Ban bóng đá nữ đã dành sự quan tâm đặc biệt đến đội tuyển nữ, có kế hoạch phát triển lâu dài để hướng đến thành tích cao hơn, đặc biệt là mục tiêu giành vé dự World Cup".

Trước mắt, chúng ta cần có những chiến lược phát triển và đầu tư nhiều hơn ở giải vô địch quốc gia nữ, các giải trẻ, để các cháu thi đấu, học hỏi tốt hơn. Nếu các CLB đào tạo bài bản từ lứa trẻ, tôi tin bóng đá nữ Việt Nam sẽ có lực lượng mạnh để tiến xa.

Giờ đây với sự chung tay của Hưng Thịnh Land, đội tuyển nữ có điều kiện để được đầu tư nhiều hơn về tập luyện, thi đấu, tập huấn, đặc biệt việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng, hồi phục thể lực tốt hơn, các cô gái đá bóng sẽ an tâm hơn cống hiến, vươn tới khát vọng góp mặt ở World Cup, Olympic trong tương lai. Đây chính là “món quà đặc biệt” đầy ý nghĩa mà Hưng Thịnh Land dành cho đội tuyển nữ Việt Nam sau những gì họ đã làm được trong thời gian qua.

Theo phân tích của HLV Mai Đức Chung, ở châu Á hiện các đội nữ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Triều Tiên và Australia thuộc diện mạnh nhất châu lục. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh cùng Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) cho vị trí ở ngay phía sau nhóm các đội mạnh trên, trong cuộc đua hướng tới World Cup.

Hưng Thịnh Land là đơn vị thành viên giữ vai trò chủ lực trong việc đầu tư và phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh với 18 năm kinh nghiệm.

Hiện Công ty đang đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản lớn, tập trung nhiều nhất tại TP.HCM và các tỉnh thành như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hà Nội… Kế thừa kinh nghiệm, sự uy tín cùng nền tảng vững chắc từ Tập đoàn Hưng Thịnh, Hưng Thịnh Land luôn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và mang lại giá trị bền vững cho đối tác và khách hàng, góp phần vào sự giàu mạnh của đất nước.

Với chiến lược phát triển bền vững, Ban lãnh đạo Công ty kiên trì thực hiện mục tiêu đưa thương hiệu Hưng Thịnh Land trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh phương châm hoạt động theo giá trị cốt lõi là chất lượng, hiệu quả, bền vững nhằm tối đa hóa lợi ích cho đối tác và khách hàng, Hưng Thịnh Land còn song hành cùng trách nhiệm với xã hội, hướng đến cộng đồng văn minh, thân thiện và hiện đại.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hlv-mai-duc-chung-noi-gi-khi-co-34dai-gia34-tiep-suc-gi...

Theo Trần Thùy – Mạnh Hưng (Khám Phá).
Báo lỗi nội dung