Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

HLV Hodgson cảnh báo hàng thủ Anh

Dù ĐT Anh đã giành chiến thắng trước Thụy Điển, qua đó tràn đầy cơ hội góp mặt tại Tứ kết nhưng HLV Roy Hodgson tỏ ra chưa hài lòng với hàng thủ.

Thực tế thì trong cả hai bàn thua của Tam Sư, sự bọc lót và tập trung giữa các hậu vệ là không tốt. Ngay cả đến không chiến, bộ đôi trung vệ Terry – Lescott cũng gặp vấn đề khi để cho Mellberg thoải mái đánh đầu. Vì thế HLV Hodgson đã phải nhắc nhở các học trò thông qua bài phát biểu sau trận đấu: “Chúng tôi cần phải giữ cự ly tốt hơn nữa trong khâu phòng ngự”.

Tuy nhiên dù sao đây cũng là trận đấu mà các tuyển thủ Anh xứng đáng nhận những lời ngợi khen về khả năng chiến đấu. Người được HLV Hodgson hết mực ca ngợi đó chính là đội trưởng Steven Gerrard: “Cậu ấy thật tuyệt vời. Tôi đã không sai khi giao băng đội trưởng cho Steven. Quả thật không có gì phải bàn cãi về tầm ảnh hưởng cả về lối chơi lẫn khích lệ tinh thần tới toàn đội của cậu ấy”.

HLV Hodgson cảnh báo hàng thủ Anh - 1

Một trận đấu giàu cảm xúc

Ở trận đấu tiếp theo của ĐT Anh, Rooney sẽ mãn hạn treo giò và HLV Hodgson rất chờ đợi sự trở lại của gã Shrek: “Gặp Ukraine, một cầu thủ như Rooney có thể tạo ra sự khác biệt lớn và tôi vui chào đón cậu ấy trở lại. Nếu tôi không sử dụng cậu ấy, e rằng sẽ có làn sóng phản đối dữ dội trong phòng thay đồ”. Trước đó, vị chiến lược gia này đã bông đùa với tờ The Sun: “Tôi có thể sẽ gạt Rooney sang một bên và nói với cậu ấy sẽ phải chờ thêm vài trận đấu nữa”.

Trong khi đó, hai người hùng của ĐT Anh ở trận đấu này là Theo Walcott và Danny Welbeck đã không giấu nổi niềm vui. “Tôi đã từng thất vọng khi không được đá chính nhưng chúng tôi có một đội hình chất lượng. Tôi cảm thấy mình càng nung nấu hơn thời điểm vào sân. Tôi chờ đợi và luôn khát khát thể hiện mình, muốn làm điều gì đó đặc biệt cho đội tuyển. Hôm nay, chúng tôi đã chơi quá tuyệt vời!”, Walcott nói.

Cảm xúc của Welbeck cũng như vậy: "Tôi hài lòng với kết quả này với 3 điểm có được, đặc biệt là sau khi bị dẫn 2-1 ở đầu hiệp hai. Đây là một trận đấu có hai trường độ khác nhau. Thụy Điển là chơi tốt mhưng chúng tôi luôn tin tưởng vào bản thân mình”.

Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung