ĐT Việt Nam tìm trung phong dự AFF Cup: Thầy Park khó nghĩ vì 4 anh tài

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 16:01 PM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo sẽ có 4 trung phong để lựa chọn trước khi ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018.

ĐT Việt Nam và bài toán trung phong tại AFF Cup (Nguồn: On Sports)

Ai sẽ là trung phong chủ lực của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018? Đây là một bài toán mà HLV Park Hang Seo chắc chắn đang phải suy nghĩ dù nó chưa nan giải như vị trí hậu vệ biên mà Văn Thanh để lại. Hiện trong tay thầy Park có 4 cầu thủ có thể đảm đương công việc và tùy vào đội hình mà ông muốn sử dụng để có lựa chọn tương ứng.

ĐT Việt Nam tìm trung phong dự AFF Cup: Thầy Park khó nghĩ vì 4 anh tài - 1

Đức Chinh - Anh Đức - Văn Quyết - Tiến Linh là 4 ứng viên cho các vị trí trung phong

Văn Quyết đã đeo băng đội trưởng từ lâu và là đầu tàu của đội tại ASIAD 2018 do đó khả năng cựu binh của CLB Hà Nội được dự giải là rất cao. Anh Đức tuy đã cao tuổi nhưng vẫn là một lựa chọn mà HLV Park Hang Seo có thể trông cậy ở khả năng giữ bóng đưa các đồng đội phía sau nhập cuộc lẫn đánh đầu từ các quả tạt.

2 cầu thủ còn lại đều còn trẻ tuổi. Đức Chinh cũng có phẩm chất như Anh Đức nhưng tốc độ hơn và chơi năng nổ hơn kể cả trong khâu pressing. Trong khi đó Vua phá lưới nội của V-League 2018 Tiến Linh là một tiền đạo kiểu khác, anh khá toàn diện và là một chuyên gia băng cắt ghi bàn cận thành, nhưng khả năng tranh chấp yếu khi so sánh với cả 3 người đá cùng vị trí còn lại.

HLV Park Hang Seo sẽ chọn tiền đạo cắm dựa theo nhiều tiêu chí mà quan trọng nhất là tầm ảnh hưởng tích cực lên lối chơi của toàn đội, chứ không căn cứ vào số bàn thắng mà họ ghi được ở giải VĐQG. Do vậy cơ hội của Tiến Linh không lớn hơn Anh Đức hay Đức Chinh, trong khi Văn Quyết còn có thể đá ở hàng tiền vệ nên gần như chắc chắn sẽ dự giải.

Thủ môn số 1 ĐT Việt Nam: Lâm Tây nói gì khi nghỉ trận gặp Incheon

Dù không được ra sân, thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn tỏ ra hết sức tự tin.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018