Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Rayo Vallecano vs Alavés 21/08/26 - Trực tiếp
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
1
Logo Alavés - ALA Alavés
0
Arsenal vs Coventry City
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Coventry City - COV Coventry City
-
Hull City vs Manchester United
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Everton vs Crystal Palace
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Brentford vs Tottenham Hotspur
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

Hai mặt của Malaysia

Sự kiện: AFF Cup 2026

Malaysia thắng Singapore 3-1 giữa chảo lửa hơn 50.000 khán giả Singapore khác rất xa Malaysia thua Việt Nam 1-3 tại Mỹ Đình.

Malaysia tại AFF Suzuki Cup 2014 rất giống với hình ảnh của đội tuyển Việt Nam năm 2008. Họ bước vào giai đoạn tập huấn không biết thắng nhưng vào giải thì mỗi trận lại cho thấy một sự tiến bộ đáng kể và vào bán kết theo kiểu “sống lại từ cõi chết”.

Từ bộ mặt Malaysia tại Mỹ Đình

Đó là một Malaysia nhợt nhạt gặp nhiều khó khăn đặc biệt trong khâu ghi bàn. Họ tấn công và ép sân chủ nhà Việt Nam trong gần suốt hiệp 1 và có đến sáu cơ hội ghi bàn nhưng lại rất vô duyên khi xử lý tình huống.

Đó là một Malaysia không được cổ động viên nhà ủng hộ. Hình ảnh các cựu binh từng lên ngôi vô địch Đông Nam Á năm 2010 mờ nhạt như một bản sao lỗi của chính mình. Họ cầm bóng được, phân phối bóng không tệ nhưng đến khâu kết thúc thì luôn gặp khó khăn. Đáng kể nhất là cựu vua phá lưới AFF Suzuki Cup 2010 Safee Sali suốt hai năm không ghi nổi một bàn thắng thế mà vẫn được tin dùng.

Trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam, Safee Sali bị xem là tiền đạo “vô hại” với thân hình lực lưỡng, đầy sức mạnh nhưng lại rất vô duyên. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Salleh còn bị chỉ trích là đá mà toàn thua như thế thì ở nhà cho đỡ mất sức. Song thầy trò HLV này vẫn kiên trì đến Singapore với niềm tin không nhỏ.

Hai mặt của Malaysia - 1

Các trụ cột Malaysia được đánh thức giúp đội tuyển này từ “cõi chết sống lại”. Ảnh: TƯ LIỆU

Đến bộ mặt lột xác hoàn toàn

Tai họa đến với Malaysia ngay trận mở màn với Myanmar khi bị mất người rất sớm.

Trong thế 10 chống 11, thầy trò HLV Salleh đã xuất sắc hòa không bàn thắng. Nhưng căn bệnh tịt ngòi vẫn treo trước mũi giày các tiền đạo. Sang đến trận gặp Thái Lan thì Malaysia cho thấy họ là một đội bóng mạnh khi chơi  ăn miếng trả miếng thầy trò HLV Kiatisak.

Dù rời sân với thất bại 2-3 nhưng trận đấu này cho thấy sự hồi sinh của một nhà cựu vô địch. Trận thua đã đánh thức những tiềm năng của bóng đá Malaysia, đặc biệt là những cựu binh đã im hơi lặng tiếng rất lâu.

Đến trận quyết định với chủ nhà Singapore Malaysia hoàn toàn lột xác. Họ đè nén chủ nhà Singapore với lối đá nhanh, tấn công đa dạng hòng tìm bàn thắng. Và khi tỉ số là 1-1 đến phút 90, ai cũng nghĩ con đường phiêu lưu của Malaysia đã chấm dứt. Vậy mà các học trò HLV Salleh khẳng định họ là những người luôn chiến đấu đến những giây cuối cùng.

Đúng vào phút 90+2, nỗ lực của Malaysia được đền đáp xứng đáng với quả 11 m. Chỉ một phút sau, lão tướng Putra ấn định tỉ số 3-1.

Nói Malaysia giống với đội Việt Nam của thầy trò HLV Calisto năm 2008 nhọc nhằn vào bán kết cũng đúng mà nói đấy là một phần của Malaysia 2010 (vô địch AFF Suzuki Cup) được đánh thức cũng không sai.

Bây giờ thì rõ ràng họ đáng ngại hơn ai hết ở vòng knock out.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NGUYỄN HUY (plo.vn)
AFF Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN