Hà Nội vô địch V-League 2018: HLV Chu Đình Nghiêm mát tay như Zidane?

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 10:10 AM (GMT+7)

Đằng sau chức vô địch chưa từng có trong lịch sử của Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng.

Clip Đặng Phương Nam nhận xét về HLV Chu Đình Nghiêm (nguồn Onsport):

Với chiến thắng 2-0 trước SLNA tại vòng 21 V-League 2018, Hà Nội FC đã chính thức giành chức vô địch sớm 5 vòng đấu với 54 điểm. Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Sau 21 vòng đấu, Hà Nội FC thắng 17 trận, hòa 3 trận và chỉ thua đúng 1 trận.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh tinh thần thi đấu tập thể chính là nguyên nhân giúp Hà Nội FC đăng quang thuyết phục.

Hà Nội vô địch V-League 2018: HLV Chu Đình Nghiêm mát tay như Zidane? - 1

HLV Chu Đình Nghiêm ăn mừng cùng các CĐV

Cùng với chức vô địch V-League 2018, đội bóng Thủ đô cũng đang hướng tới mục tiêu giành cú đúp ở mùa giải năm nay. “Mục tiêu ở V-League đã xong thì chúng tôi sẽ dồn toàn lực để giành quyền vào chơi chung kết, đoạt chức vô địch Cúp QG mùa giải năm nay”.

Và sau khi chứng kiến Hà Nội FC có những thành công vang dội, cựu danh thủ Đặng Phương Nam đã lên tiếng cho rằng HLV Chu Đình Nghiêm đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng.

“Trong chiến dịch chinh phục chức vô địch năm nay, HLV Chu Đình Nghiêm có công lớn khi đã tập hợp được những ngôi sao Hà Nội thành khối thống nhất để hướng đến mục tiêu chung.

Hà Nội FC đã có những khó khăn nhất định sau sự ra đi của HLV Phan Thanh Hùng. Tuy nhiên, Chu Đình Nghiêm đã tiếp quản rất tốt. Ông ấy luôn đặt tập thể lên hàng đầu và với đức tính khiêm tốn, Hà Nội đã chuộc lại được sai lầm sau khi mất chức vô địch ở vòng cuối mùa trước.”

Bên cạnh đó, Đặng Phương Nam cũng cho rằng dấu ấn của Chu Đình Nghiêm đặt lên Hà Nội FC là rất rõ nét, điều này tương tự như HLV Zidane đã làm với Real Madrid.

“Tất cả đều nghĩ rằng chức vô địch C1 đầu tiên của Zidane cùng Real là do họ sở hữu những cầu thủ quá xuất sắc. Nhưng cho đến 2 danh hiệu C1 sau đó, không ai có thể phủ nhận tài năng của Zidane.

HLV Chu Đình Nghiêm cũng tương tự, Hà Nội FC có rất nhiều ngôi sao và các cầu thủ cá tính. Nhưng ông ấy đã giúp đội bóng đoàn kết, hướng những cá tính lớn về mục tiêu chung. Chỉ sau 1 năm, lối chơi kiểm soát bóng của họ ngày càng hoàn thiện. Hà Nội trong cả mùa giải chỉ thua duy nhất 1 trận và thành tích không thể tự đến, công lớn đương nhiên thuộc về HLV.”

Hà Nội - SLNA: Người hùng bí ẩn, cú đúp định ngai vàng

Một nhân tố từ ghế dự bị tỏa sáng với cú đúp bàn thắng định đoạt trận đấu.

Theo G.T (Tổng hợp On Sports) (Khám Phá)

sự kiện V-League 2018: Cuộc đua nóng bỏng